Chủ nhật, ngày 1 tháng 11 năm 2020

Miền núi Quảng Nam xuất hiện lũ quét, học sinh tiếp tục nghỉ học

18/09/2020 11:20 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của bão số 5, những ngày qua huyện miền núi Tây Giang, Quảng Nam có mưa rất lớn, lũ quét tràn về gây ngập nhà dân.

Miền núi Quảng Nam xuất hiện lũ quét, học sinh tiếp tục nghỉ học - Ảnh 1.

Nước lũ trên sông A Vương đổ về. Ảnh chụp ở cầu A Vương, xã A Tiêng, huyện Tây Giang, Quảng Nam - Ảnh: BRIU QUÂN

Đến sáng nay, do mưa lớn từ vài ngày qua, lũ quét tràn về ngôi làng Tà Vàng, xã A Tiêng, huyện Tây Giang, Quảng Nam, ngôi làng với hàng chục hộ dân sinh sống, gây ngập nhà, hoa màu của người dân.

Nước lũ ngập nhà dân ở thôn Tà Vàng, xã A Tiêng, huyện Tây Giang - Video: PLONG A TRẠCH

Anh Plong A Trạch, làng Tà Vàng, cho biết lũ quét đổ về gây ngập nhà dân từ đêm 17-9 đến sáng nay vẫn chưa rút. Nước lũ cao từ 1-2m, nhiều nhà sàn của dân bị ngập, người dân di dời đồ đạc đến nơi cao. Một số trâu bò nuôi thả tại khu vực thôn này cũng chết do nước lũ.

Miền núi Quảng Nam xuất hiện lũ quét, học sinh tiếp tục nghỉ học - Ảnh 3.

Nước lũ ngập nhà dân ở thôn Tà Vàng, xã A Tiêng, huyện Tây Giang - Ảnh: PLONG A TRẠCH

Tại cầu Bhlua nằm trên tuyến đường ĐT 606 qua huyện Tây Giang, nước lũ băng qua đường gây chia cắt giao thông.

Nước lũ cũng đã tràn qua ngầm tràn đoạn qua xã Lăng, huyện Tây Giang. Một lãnh đạo huyện Tây Giang cho biết đây là đỉnh lũ quét cao nhất từ trước đến nay.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tây Giang, bão số 5 đã gây mưa lớn trên địa bàn huyện, lượng mưa từ 350-400mm.

Lũ quét ở thôn Tà Vàng, xã A Tiêng, huyện Tây Giang - Video: BRIU QUÂN

Từ 5h sáng nay trên địa bàn mất điện, thống kê có 100 điểm sạt lở hầu hết ở các tuyến đường tại địa phương này, có 95ha lúa ở địa phương này bị ngập úng. Huyện đã sơ tán 110 hộ dân tại các điểm sạt lở đến nơi an toàn.

Sáng cùng ngày, Sở GD-ĐT Quảng Nam có công văn tiếp tục cho học sinh các cấp được nghỉ học đến hết ngày 19-9.

Bão số 5: Đà Nẵng chèn bao cát ngăn nước vào nhà, Huế có 14 người bị thương Bão số 5: Đà Nẵng chèn bao cát ngăn nước vào nhà, Huế có 14 người bị thương

TTO - Mưa lớn do bão số 5 khiến một số đoạn đường trung tâm TP Đà Nẵng bị ngập cục bộ, nhiều nhà dân, cửa hàng, trụ sở giao dịch đã dùng bao cát để be, ngăn không cho nước tràn vào. Trong khi đó ở Huế, nhiều tuyến đường bị tắc do cây gãy.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận