02/06/2021 09:59 GMT+7

Miễn, giảm 3 tháng lãi suất và phí cho khách vay bị ảnh hưởng bởi COVID-19

L.THANH
L.THANH

Trước tình hình dịch COVID-19 gây thiệt hại cho khách hàng tại Bắc Giang và Bắc Ninh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) quyết định giảm đồng loạt lãi suất cho vay và phí trong 3 tháng cho khách hàng ở 2 tỉnh này.

Miễn, giảm 3 tháng lãi suất và phí cho khách vay bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 1.

Vietcombank chính thức giảm 3 tháng lãi suất co vay và phí cho khách hàng ở 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh - Ảnh: VCB

Đại diện Vietcombank cho biết thời gian giảm lãi suất cho vay và phí trong 3 tháng từ 1-6 đến hết 31-8 đối với khách hàng trên địa bàn 2 tỉnh Bắc Giang và Hải Dương. Đây là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 bùng phát trong lần này.

Mức giảm 1% lãi suất đối với vay bằng đồng Việt Nam và 0,5%/năm đối với ngoại tệ cho toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và cho vay mới của doanh nghiệp và người dân tại địa bàn các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Tuy nhiên, đối tượng giảm lãi suất không bao gồm các khoản dư nợ đang được áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất của Vietcombank.

Ngoài giảm lãi vay, ngân hàng còn giảm 50% phí đối với khách hàng doanh nghiệp và miễn các loại phí cơ bản (gói tài khoản, phí rút tiền…) đối với khách hàng cá nhân.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Vietcombank đã liên tục thực hiện 6 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, bị ảnh hưởng bởi lũ lụt miền Trung và chương trình tri ân hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Tính đến hiện tại, Vietcombank đã hỗ trợ được 27.450 khách hàng doanh nghiệp và 332.720 khách hàng cá nhân với tổng doanh số cho vay mới là 1.682.000 tỉ đồng. Tổng số tiền lãi Vietcombank chia sẻ với khách hàng trong năm 2020 đến nay là gần 4.700 tỉ đồng.

Với những hành động thiết thực và kịp thời hỗ trợ trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Vietcombank mong muốn được chia sẻ với khách hàng, chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch này.

Từ hôm nay, Vietcombank giảm lãi suất hỗ trợ khách vay bị ảnh hưởng COVID-19 Từ hôm nay, Vietcombank giảm lãi suất hỗ trợ khách vay bị ảnh hưởng COVID-19

Trước diễn biến phức tạp bởi dịch COVID-19, nhằm hỗ trợ khách hàng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục giảm đồng loạt lãi suất cho vay trong 3 tháng, áp dụng từ ngày 22-2 đến 22-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận