19/12/2022 19:00 GMT+7

Miễn dịch khỏe - khi phòng bệnh hơn chữa bệnh

V.C
V.C

Một “hàng rào” miễn dịch khỏe không chỉ là giải pháp phòng bệnh hiệu quả mà còn là nền tảng cho sự phát triển ổn định ở mọi độ tuổi.

Miễn dịch khỏe - khi phòng bệnh hơn chữa bệnh - Ảnh 1.

Việc cơ thể thường xuyên mắc bệnh có thể có là hiếu của một hệ miễn dịch bị suy yếu.

Vì sao chúng ta cần xây dựng hàng rào miễn dịch?

Hệ miễn dịch là một tổ chức gồm các tế bào và phân tử được biệt hóa để chống lại sự xâm nhiễm của vi khuẩn, virus và một số ký sinh vật.

Hệ miễn dịch giúp bảo vệ con người luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa mắc bệnh và nhiễm trùng. Khi hệ miễn dịch của cơ thể gặp những vấn đề bất thường sẽ dẫn đến một số bệnh lý liên quan đến hệ miễn dịch và sức đề kháng.

Tuy nhiên, miễn dịch chưa thực sự được coi trọng đúng mức, và chúng ta gần như chỉ nhắc nhiều đến cụm từ này khi mắc bệnh.

Trong khi đó, để xây dựng một hệ miễn dịch khỏe cần đến một quá trình lâu dài, không ngừng nghỉ. Nói cách khác, chúng ta không thể duy trì một sức khỏe ổn định nếu chỉ bắt đầu chăm lo cho hệ miễn dịch khi có dấu hiệu mắc bệnh.

Miễn dịch khỏe - khi phòng bệnh hơn chữa bệnh - Ảnh 2.

Để xây dựng hệ miễn dịch khỏe cần một quá trình bồi đắp lâu dài, bền bỉ thông qua dinh dưỡng và luyện tập.

Cần chú trọng dinh dưỡng miễn dịch cho thế hệ vàng

Sự quan tâm chưa đúng mức đến dinh dưỡng miễn dịch có thể tăng tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa và hô hấp, ảnh hưởng tới quá trình tăng trưởng về sức khỏe và kết quả học tập của trẻ.

Cụ thể, trong giai đoạn "khoảng trống miễn dịch" (từ 6 - 36 tháng tuổi), "hàng rào miễn dịch" bảo vệ cơ thể trẻ vẫn chưa được hoàn thiện, trẻ rất dễ mắc bệnh, ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng.

Đó là lý do các chuyên gia dinh dưỡng luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc củng cố hệ miễn dịch qua các biện pháp tiêm chủng vắc xin, tăng cường nuôi con bằng sữa mẹ, đặc biệt là sữa non trong 24h đầu tiên sau sinh cũng như bổ sung IgG từ sữa non của bò để trẻ có khả năng miễn dịch tốt hơn.

Miễn dịch khỏe - khi phòng bệnh hơn chữa bệnh - Ảnh 3.

"Khoảng trống miễn dịch" gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ nhỏ.

Nhìn chung, với trẻ đang trong giai đoạn từ 6 - 36 tháng tuổi, phụ huynh cần chủ động bổ sung thêm kháng thể IgG để giúp trẻ lấp đầy "khoảng trống miễn dịch".

Mặt khác, với người trưởng thành và người lớn tuổi, bên cạnh việc thường xuyên thăm khám, tầm soát các nhân tố gây bệnh, chúng ta cũng cần chú ý hơn đến việc củng cố hệ miễn dịch thông qua chế độ dinh dưỡng.

Miễn dịch khỏe - khi phòng bệnh hơn chữa bệnh - Ảnh 4.

Miễn dịch tối ưu là hệ quả của chế độ dinh dưỡng đúng và đủ, nền tảng cho sự phát triển ổn định, dù ở bất cứ độ tuổi nào.

Củng cố miễn dịch khỏe trong cộng đồng không chỉ để bảo vệ toàn dân trước các dịch bệnh nguy hiểm như Covid-19 mà còn là nền tảng để phát triển cả thế hệ vàng.

Điều này đã được Bộ Y tế phối hợp cùng VitaDairy tuyên truyền mạnh thông qua chuỗi hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024 được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước

Có thể nói, việc tối ưu hóa chế độ dinh dưỡng đóng vai trò then chốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ nhiễm bệnh.

Do đó, các gia đình Việt cần dành sự quan tâm đúng mức hơn đến dinh dưỡng miễn dịch cho mọi lứa tuổi, tạo đà cho sức bật tầm vóc về cả thể chất lẫn tinh thần cho thế hệ "vàng".

VitaDairy dành nhiều tâm huyết cho các dòng sản phẩm đáp ứng từng nhu cầu riêng biệt từng đối tượng người dùng.

VitaDairy dành nhiều tâm huyết cho các dòng sản phẩm đáp ứng từng nhu cầu riêng biệt từng đối tượng người dùng. VitaDairy - đơn vị trải qua hơn 17 năm nghiên cứu và thành công trong việc ứng dụng sữa non - đặc biệt là sữa non ColosIgG 24h, được nhập khẩu độc quyền từ Mỹ với chất lượng hàng đầu thế giới và các sản phẩm dinh dưỡng giúp tăng cường miễn dịch, mang lại hệ miễn dịch khỏe.

Các sản phẩm bổ sung kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non ColosIgG 24h với hàm lượng chuẩn khoa học và kết hợp nhiều dưỡng chất giúp trẻ có miễn dịch khỏe, phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp, đặc biệt là trong giai đoạn "khoảng trống miễn dịch" giúp trẻ có nền tảng miễn dịch khỏe phát triển toàn diện từ bên trong.

Không chỉ là đơn vị đồng hành cùng Bộ Y tế trong việc cập nhật cho thế hệ cha mẹ trẻ những kiến thức để nuôi con tốt hơn, VitaDairy còn thường xuyên tổ chức các hoạt động cộng đồng cùng các dòng sản phẩm đáp ứng từng nhu cầu riêng biệt của mỗi đối tượng người khác nhau, VitaDairy đã và đang hướng đến mục tiêu chung: Miễn dịch khỏe cho thế hệ vàng.

Giải pháp sữa có chứa sữa non giúp bé tăng cân Giải pháp sữa có chứa sữa non giúp bé tăng cân

Bố mẹ có thể cải thiện tình trạng sụt cân và phục hồi sức khỏe hậu COVID-19 cho con bằng cách bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết từ thực phẩm hoặc các sản phẩm sữa dinh dưỡng đặc biệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên