Thứ 6, ngày 6 tháng 8 năm 2021

Miền Bắc mưa lớn, TP Thái Nguyên, Bắc Giang ngập gần nửa mét

05/05/2021 18:11 GMT+7

TTO - Mưa lớn tại các tỉnh phía Bắc khiến nhiều tuyến đường giao thông khu vực trung tâm TP Thái Nguyên, TP Bắc Giang ngập sâu do mưa lớn. Một số nhà dân bị ảnh hưởng và hoa màu bị thiệt hại.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (ngày 5-5) ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, một số nơi có mưa rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 4-5 đến 13h ngày 5-5) như: Bắc Quang (Hà Giang) 208mm, Ngân Sơn (Bắc Cạn) 64mm, Thất Khê (Lạng Sơn) 98mm, thành phố Nam Định 90mm, Phủ Lý (Hà Nam) 83mm.

Còn theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên, đêm 4 rạng sáng 5-5 tại Thái Nguyên đã xảy ra mưa vừa, mưa to đến rất to.

Miền Bắc mưa lớn, TP Thái Nguyên, Bắc Giang ngập gần nửa mét - Ảnh 1.

Mưa lớn gây ngập sâu tại một số tuyến đường giao thông khu vực trung tâm TP Thái Nguyên - Ảnh: SÔNG HƯƠNG

Mưa lớn gây ngập úng một số tuyến đường giao thông khu vực trung tâm thành phố Thái Nguyên, có nơi ngập sâu 10-40cm. Đến 10h sáng, mưa đã ngớt, nước bắt đầu rút tại một số khu vực ngập úng.

Miền Bắc mưa lớn, TP Thái Nguyên, Bắc Giang ngập gần nửa mét - Ảnh 2.

Một số tuyến đường ở TP Thái Nguyên ngập sâu 10-40cm khiến giao thông tê liệt trong sáng 5-5 - Ảnh: SÔNG HƯƠNG

Còn tại Bắc Giang, mưa lớn khiến nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố Bắc Giang ngập úng cục bộ, một số nơi ngập sâu 20-30cm khiến các phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.

Miền Bắc mưa lớn, TP Thái Nguyên, Bắc Giang ngập gần nửa mét - Ảnh 3.

Đường Xương Giang (TP Bắc Giang) mênh mông nước - Ảnh: B.GIANG

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến 5.000m hoạt động yếu dần, nên đêm nay (5-5) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30mm/12 giờ, có nơi trên 50mm/12 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc có mưa lớn cục bộ, Hà Nội đề phòng mưa dông Miền Bắc có mưa lớn cục bộ, Hà Nội đề phòng mưa dông

TTO - Ngày và đêm nay 2-5, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận