Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Bắc Bộ đón đợt mưa lớn, Hà Nội có thể đón mưa dông chiều tối 3-5

03/05/2021 18:17 GMT+7

TTO - Mây đối lưu đang từ phía ranh giới tiếp giáp với Hòa Bình di chuyển về phía TP Hà Nội, có thể gây mưa rào và dông cho các huyện vùng ven, rồi lan ra các quận trung tâm thủ đô.

Bắc Bộ đón đợt mưa lớn, Hà Nội có thể đón mưa dông chiều tối 3-5 - Ảnh 1.

Hà Nội có thể đón mưa dông chiều tối 3-5 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (3-5) rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi bộ phận không khí lạnh tăng cường yếu ở phía Bắc.

Dự báo từ đêm 4 đến 5-5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30 - 70mm/24h, có nơi trên 90mm/24h.

Ngày và đêm 5-5, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội từ đêm 4 đến 5-5 có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 5-5 trời chuyển mát.

Tại Hà Nội lúc 16h45, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang từ phía ranh giới tiếp giáp với Hòa Bình di chuyển về phía thủ đô Hà Nội.

Cảnh báo trong những giờ tới, vùng mây này sẽ còn tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho các quận/huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Mỹ Đức trước, sau đó có khả năng lan ra các quận huyện trung tâm của thủ đô Hà Nội.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc có mưa lớn cục bộ, Hà Nội đề phòng mưa dông Miền Bắc có mưa lớn cục bộ, Hà Nội đề phòng mưa dông

TTO - Ngày và đêm nay 2-5, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận