Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Miền Bắc có mưa lớn cục bộ, Hà Nội đề phòng mưa dông

02/05/2021 14:18 GMT+7

TTO - Ngày và đêm nay 2-5, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc có mưa lớn cục bộ, Hà Nội đề phòng mưa dông - Ảnh 1.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (2-5) có lúc có mưa rào và dông, người dân đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh - Ảnh: ANH CHƯƠNG

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên trong ngày và đêm nay (2-5), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 15 - 30mm/24h.

Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái có nơi có mưa trên 50mm/24h (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (2-5) có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại, sáng 2-5, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ các bản tin của cơ quan dự báo, diễn biến, tình hình thời tiết, nhất là hiện tượng mưa lớn, dông, lốc, sét và lũ quét, sạt lở đất để thông báo kịp thời.

Chỉ đạo, quán triệt các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng chống, giảm thiểu thiệt hại, tránh tình trạng chủ quan, nhất là vào thời điểm đang trong dịp nghỉ lễ.

Đồng thời tổ chức kiểm tra, rà soát an toàn nơi ở của người dân, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để huy động khi có tình huống thiên tai xảy ra.

Miền Nam khô ráo 3 ngày tới, chiều mai TP.HCM khả năng có mưa Miền Nam khô ráo 3 ngày tới, chiều mai TP.HCM khả năng có mưa

TTO - Ông Lê Đình Quyết, phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết thời tiết miền Nam đang diễn biến tốt. Riêng TP.HCM chiều tối 3-5 có thể có mưa.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận