Microsoft và Tập đoàn Nguyễn Hoàng thúc đẩy trường học thông minh

16/06/2017 11:16 GMT+7

TTO - Ngày 15-6, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), và ông Vũ Minh Trí, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, đã ký kết ghi nhớ có tính chiến lược nhằm triển khai mô hình trường học hiện đại (e-school/university).

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo - tổng giám đốc NHG và ông Vũ Minh Trí - tổng giám đốc Microsoft Việt Nam tại lễ ký kết - Ảnh: TG

Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của ông Stefan Sjoestroem, phó chủ tịch tập đoàn Microsoft, và ông Hoàng Quốc Việt, chủ tịch NHG.

Theo đó, Microsoft và NHG hợp tác trong các lĩnh vực trọng tâm bao gồm: Chuẩn hóa hệ thống cộng tác bằng Office 365 ProPlus, triển khai học viện Microsoft Imagine, triển khai chương trình Microsoft Imagine, kết nối vào cộng đồng Giáo dục Microsoft (MEC), kết nối vào hệ thống Microsoft Dynamics Academic Alliance (DynAA) và đồng bộ hóa nền tảng công nghệ thông tin để hướng tới mô hình trường học hiện đại (e-School/University).

Đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Chủ tịch Tập đoàn NHG, ông Hoàng Quốc Việt nhận định: "Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, tôi kỳ vọng Microsoft sẽ đem đến cho NHG giải pháp tổng thể, toàn diện để quản trị giáo dục nhà trường, học sinh, giáo viên, mọi mặt liên quan đến hệ sinh thái trường học, dù học sinh ở trường hay về nhà, trong giờ học hay ngoài giờ học".

Ông Hoàng Quốc Việt nhấn mạnh: NHG đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục. “Việc trường học thiếu hụt năng lực công nghệ là một nguy cơ làm cho quá trình dạy và học bị tụt hậu, cả hệ thống có thể đánh mất tính sáng tạo và sinh viên, học sinh thiếu hụt năng lực công nghệ", ông chia sẻ.

Ông Stefan Sjoestroem, phó chủ tịch tập đoàn Microsoft trong đáp từ khẳng định hai tập đoàn có chung tầm nhìn dài hạn về hiện đại hoá trường học bằng công nghệ, tiếp thêm sức mạnh cho người dạy, người học, cho mỗi cá nhân để tạo nên sức mạnh lớn toàn cầu trong kỷ nguyên hội nhập.

“Đây là thời điểm chúng ta phá vỡ mọi giới hạn từng được đặt ra trong quá khứ, là thời kỳ tôn vinh sự sáng tạo và thay đổi. Sự hợp tác giữa Microsoft và NHG sẽ tạo ra nhiều giá trị và cùng nhau chia sẻ những giá trị đó", ông nói.

Ông Stefan Sjoestroem đánh giá cao hệ thống giáo dục qui mô, khép kín và định hướng đầu tư toàn tâm cho giáo dục nhân bản của NHG. Hai bên sẽ xây dựng kế hoạch hàng năm để đẩy mạnh tiến trình xây dựng trường học thông minh trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft.

“Sự hợp tác giữa Microsoft và NHG tạo thêm sức mạnh cho từng cá nhân, từng con người trong chúng ta. Việc ký kết biên bản ghi nhớ này không chỉ mở đầu quan hệ hợp tác, mà còn là sự chia sẻ tầm nhìn đồng nhất"

Ông Stefan Sjoestroem - phó chủ tịch tập đoàn Microsoft 

"Cùng nhau, chúng ta có thể thay đổi"

Theo ông Hoàng Quốc Việt, chủ tịch NHG, hiện nay, tại Việt Nam sinh viên khi gia nhập lực lượng lao động vẫn còn thiếu hụt kỹ năng công nghệ, khoa học máy tính, bao gồm cả sinh viên học lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.

Đại diện Microsoft và đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) tại lễ ký kết hợp tác - Ảnh: Đ.Q

“Việc thiếu hụt kỹ năng này đang làm cho sinh viên thiếu khả năng tiếp cận thị trường lao động hoặc tìm được việc làm nhưng yếu khả năng phát triển nghề nghiệp và làm việc kém hiệu quả. Mặt khác việc thiếu hụt năng lực công nghệ cho các trường học là một nguy cơ làm cho quá trình dạy và học bị tụt hậu, cả hệ thống có thể đánh mất tính sáng tạo”, ông Việt nói.

Ông Việt cũng nhấn mạnh: “Khái niệm trường học thông minh dựa trên công nghệ đám mây của Microsoft hỗ trợ sứ mệnh nêu trên của Nguyễn Hoàng, điều chúng tôi gọi là giáo dục nhân bản".

Đồng tình, ông Stefan Sjoestroem, phó chủ tịch tập đoàn Microsoft chia sẻ: chúng ta đang ở cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chúng ta đã chứng kiến nhiều ngành nghề thay đổi, biến mất, nhiều ngành nghề mới, khái niệm mới ra đời. Màn hình cảm biến được lắp đặt khắp mọi nơi, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo được nhắc đến nhiều trong cuộc cách mạng này.

“Sứ mệnh của Microsoft là tiếp tục chung tay cùng ngành giáo dục toàn cầu hoàn thiện mô hình giáo dục hiện đại của thế kỷ 21 bằng những sáng kiến, chương trình và hành động cụ thể.

Bản ghi nhớ với Nguyễn Hoàng sẽ là một điểm sáng, minh chứng cho việc nhân rộng mô hình giáo dục hiện đại nhờ công nghệ và là bước tiến giúp chúng ta tiếp cận nhanh hơn với những quốc gia có nền giáo dục phát triển để mang lại những hiệu quả lớn lao hơn trong tiến trình chuyển đổi việc dạy và học” - ông Vũ Minh Trí, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam nói.

KIM HUYỀN

Tin mới nhất

08:54 PM

Tổng thống Trump tuyên bố hủy thượng đỉnh Mỹ - Triều

TTO - Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên được mong chờ suốt thời gian gần đây đã bị hủy, theo tuyên bố mới đây của ông Trump.

08:49 PM

Ngân hàng cảnh báo tin tặc ‘hack’ mail, đổi thông tin người nhận tiền

TTO - Cuối ngày 24-5, Vietcombank đã phát đi cảnh báo hiện tượng tin tặc xâm nhập trái phép email của khách hàng hoặc đối tác và thay đổi thông tin người hưởng nhằm lừa đảo lấy tiền của doanh nghiệp VN.

08:43 PM

Ngư dân Việt ở Indonesia ngóng chờ ngày về quê hương

TTO - Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng của Indonesia và đưa về nước gần hết số ngư dân bị giam tại đảo xa Tarempa.

08:36 PM

Khảo sát tìm nguyên nhân 1.500 tấn cá chết trên sông La Ngà

TTO - Cục Bảo vệ môi trường miền Nam đã đến hiện trường sông La Ngà (huyện Định Quán, Đồng Nai) khảo sát để tìm nguyên nhân khiến hơn 1.500 tấn cá chết chỉ trong một đêm.

08:30 PM

Vụ lật tàu hỏa: Tạm đình chỉ 2 nhân viên trực gác chắn

TTO - Chiều 24-5, hai nhân viên trực gác chắn khu gian ga Khoa Trường ở xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra vụ lật tàu hỏa.

08:19 PM

Xây 400 tòa nhà, Trung Quốc tính đưa thủy quân lục chiến tới đá Subi?

TTO - Số lượng công trình kiên cố trên đá Subi bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép nhiều hơn bất cứ hòn đảo hay thực thể nhân tạo nào ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

08:12 PM

Đài Loan lại ‘mất’ Burkina Faso vì ít tiền hơn Trung Quốc

TTO - Chính quyền Đài Bắc thông báo đã cắt quan hệ với Burkina Faso, sau khi quốc gia châu Phi này tuyên bố cắt quan hệ với Đài Loan.

08:07 PM

Phú Quốc hủy đấu giá 10 lô 'đất vàng' vì nghi khách hàng 'đè giá'

TTO - Công ty Cổ phần Bất động sản Kiên Giang đã tổ chức đấu giá 10 lô đất tọa lạc tại đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông. Tuy nhiên, phiên đấu giá các lô "đất vàng" đã không thành do nghi ngờ khách hàng bắt tay đè giá.

08:00 PM

Trương Hồ Phương Nga, Hoài Sa, Tiên Tiên… ai hot nhất ngày 24-5?

TTO - Hoài Sa không muốn dự thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế, Tiên Tiên ra mắt MV mới, Trương Hồ Phương Nga khoe ảnh chụp cùng bạn thân…

07:53 PM

500 triệu đồng cho ý tưởng đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

TTO - Tổ chức thẻ Visa đã chính thức khởi động cuộc thi Visa’s Everywhere Initiative - chương trình sáng kiến khắp nơi của Visa. Tổng giải thưởng 700 triệu đồng, trong đó giải cao nhất là 500 triệu đồng.

07:48 PM

'Hot boy đầu bếp' viết sách truyền cảm hứng sống thuận tự nhiên

TTO - Đầu bếp Châu Văn Long (sinh năm 1987, biệt danh 'hot boy đầu bếp' Long Châu) vừa cho ra mắt cuốn sách Thuận tự nhiên sau một thời gian bỏ Sài Gòn về Đắk Lắk làm nông, trồng cà phê, trồng đậu, rau sạch…

07:43 PM

12 thói quen của nàng khiến chàng phát điên

TTO - Dù có ý tốt là dọn dẹp đồ đạc cho chàng, nàng cũng không nên làm, vì đây là một trong những điều khiến chàng rất bực mình.