07/09/2017 11:21 GMT+7

Microsoft kéo dài thời gian nâng cấp miễn phí Windows 10 S lên Pro

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Hãng Microsoft thông báo kéo dài thêm 3 tháng nữa để những khách hàng đã mua Windows 10 S có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 10 Pro.

Microsoft kéo dài thời gian nâng cấp miễn phí Windows 10 S lên Pro - Ảnh 1.

Hình ảnh tại sự kiện ra mắt Windows 10 Pro và Windows 10 S - Ảnh: REUTERS

Theo trang tin công nghệ Zdnet, đầu năm nay, khi ra mắt hệ điều hành (HĐH) Windows 10 S, các lãnh đạo tại Microsoft cho biết những khách hàng mua phiên bản HĐH này sẽ có thêm tùy chọn được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 Pro cho tới cuối năm 2017.

Tuy nhiên trong một thông báo trên blog của công ty ngày 5-9, Microsoft cho biết sẽ kéo dài thêm 3 tháng nữa cho ưu đãi này. Theo đó thời gian người dùng Windows 10 S có thể nâng cấp miễn phí lên bản Pro sẽ hết hạn vào ngày 31-3-2018.

Windows 10 S là phiên bản HĐH Windows hạn chế người dùng chỉ chạy được các ứng dụng trong Windows Store.

Microsoft thuyết phục mọi người rằng để bù lại những hạn chế đó thì đây là phiên bản HĐH an toàn hơn, tinh giản hơn và hoạt động cũng tốt hơn các phiên bản Windows 10 khác.

Để tăng thêm sức hấp dẫn với người dùng và để thuyết phục họ quyết định trải nghiệm thử với Windows 10 S, Microsoft đã bổ sung thêm một tùy chọn nữa, cho phép họ có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 10 Pro nếu họ thấy mình cần dùng các ứng dụng bên ngoài Windows Store.

Trước đó Microsoft cũng công bố, sau thời hạn được quyền nâng cấp miễn phí, mọi người dùng nếu không phải sinh viên sẽ phải trả thêm 49 USD để nâng cấp từ phiên bản Windows 10 S lên Pro.

Cùng với thông báo về việc gia hạn thêm thời gian nâng cấp Windows, Microsoft cũng cho biết các máy tính xách tay Surface Laptop của hãng này hiện đã có nhiều màu sắc khác nhau tại nhiều quốc gia hơn.

Đầu năm nay, khi giới thiệu dòng máy tính xách tay mới, Microsoft cũng thông báo Windows 10 S sẽ là hệ điều hành mặc định được cài sẵn trên các máy tính Surface Laptop cao cấp của họ.  

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên