25/07/2017 10:11 GMT+7

Microsoft ‘rung chuông báo tử’ với Paint sau 32 năm tồn tại

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Ứng dụng chỉnh sửa đồ họa cơ bản có từ những năm 1980 vừa bị Microsoft liệt kê vào danh sách sẽ khai tử trong phiên bản Windows mới nhất.

Microsoft ‘rung chuông báo tử’ với Paint sau 32 năm tồn tại - Ảnh 1.

Ứng dụng Paint của Microsoft sẽ bị khai tử sau 32 năm tồn tại - Ảnh: Guardian

Theo báo Guardian (Anh) phiên bản cập nhật sắp ra mắt của Windows 10, còn gọi là Autumn Creators Update, sẽ có rất nhiều tính năng mới.

Tuy nhiên một trong những ứng dụng quen thuộc của Windows đã bị liệt vào diện sẽ loại khỏi phiên bản này, đó là công cụ chỉnh sửa đồ họa đơn giản Microsoft Paint, hay gọi đơn giản là Paint.

Ra mắt lần đầu trong phiên bản Windows 1.0 năm 1985, Paint từng được nhiều người sử dụng và cũng đã là một thành tố căn bản trong hệ điều hành phổ biến của Microsoft.

Bắt đầu với phiên bản đơn sắc 1-bit PC Paintbrush được cấp phép của tập đoàn Zsoft, phải mãi tới phiên bản Windows 98 ứng dụng Paint mới có thể cho phép người dùng lưu hình ảnh ở định dạng JPEG.

Trong phiên bản Windows 10 Creators Update ra mắt hồi tháng 4 năm nay, Microsoft đã giới thiệu công cụ mới là Paint 3D.

Ứng dụng này được cài đặt song song với ứng dụng truyền thống Paint và cung cấp các công cụ tạo hình ảnh 3D cũng như một số công cụ chỉnh sửa ảnh 2D cơ bản.

Tuy nhiên Paint 3D không phải là phiên bản nâng cấp của Paint và cách thức hoạt động cũng không cho thấy điều đó.

Và trong danh sách những ứng dụng sẽ bị khai tử ở phiên bản nâng cấp mới nhất của Windows 10 Fall Creators Update, cùng với Paint, các ứng dụng khác như Outlook Express, Reader và Reading cũng đã bị "rung chuông báo tử".

Tuy nhiên hiện chưa rõ chính thức thời điểm nào Paint sẽ bị loại bỏ khỏi Windows. Cũng như thế, Microsoft chưa xác nhận thông tin ra mắt chính thức của phiên bản cập nhật Windows 10 Autumn Creators Update.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên