Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Michelle Obama tiết lộ đã thụ tinh trong ống nghiệm để sinh 2 con gái

10/11/2018 10:27 GMT+7

TTO - Trong hồi kí Becoming, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama nói rằng bà cảm thấy 'mất mát và cô đơn' sau khi bị sẩy thai, và bà phải sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để sinh hai con gái.

Michelle Obama tiết lộ đã thụ tinh trong ống nghiệm để sinh 2 con gái - Ảnh 1.

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama - Ảnh: GETTY

"Tôi cảm thấy mất mát và cô đơn, thấy mình đã thất bại vì lúc đó tôi không biết việc sảy thai phổ biến như thế nào, do chúng tôi không thường nói về chuyện đó", cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Good Morning America của đài ABC ngày 9-11 khi bà giới thiệu về cuốn hồi ký sắp ra mắt.

Vợ cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết: "Khi đó tôi nhận ra mình đã 34, 35 tuổi. Chúng tôi đã phải dùng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)" để sinh hai con gái Sasha và Malia, hiện 17 và 20 tuổi.

Người phụ nữ 54 tuổi nói rằng ở cái tuổi 34, bà đã nhận ra "đồng hồ sinh học là có thật" và rằng "sản xuất trứng là có hạn", khiến bà phải tìm tới IVF.

Bà Michelle Obama, người từng làm luật sư và nhân viên hành chính bệnh viện, chia sẻ rằng bà và chồng đã phải "ngồi gặm nhấm nỗi đau của mình và nghĩ rằng chúng tôi đã thất bại".

"Tôi nghĩ chúng ta cần phải nói với những bà mẹ trẻ về một sự thật, đó là sảy thai thường xảy ra", bà kêu gọi.

Michelle Obama tiết lộ đã thụ tinh trong ống nghiệm để sinh 2 con gái - Ảnh 2.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng bà Michelle và hai con Malia (trái) và Sasha (phải) trong một lần xuất hiện cùng nhau vào ngày 17-6-2016 - Ảnh: REUTERS

Michelle Obama tốt nghiệp Đại học Princeton và Trường Luật của Đại học Harvard. Bà kết hôn với ông Obama vào năm 1992. Bà Michelle tiết lộ rằng mối quan hệ giữa bà và ông Obama cũng có những lúc khó khăn, nhất là sau khi chồng vào làm trong chính phủ liên bang.

Trong cuốn hồi kí Becoming ra mắt vào ngày 13-11 tới, cựu đệ nhất phu nhân tiết lộ nhiều điều về cuộc đời của mình. Quyển hồi kí 426 trang được chia làm 3 phần là Becoming Me, Becoming UsBecoming More.

Phần đầu tiên nói về giai đoạn trưởng thành của bà ở Chicago và việc đối đầu với nạn phân biệt chủng tộc trong đời sống. Phần thứ hai nói về mối quan hệ của bà với ông Obama. Phần thứ ba tập trung về đời sống chính trị của vợ chồng bà và cuộc sống dưới con mắt của công chúng.

Theo hãng tin AP, những quyển hồi kí của các cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, trong đó có bà Hillary Clinton và Laura Bush, thường là những quyển sách bán chạy nhất. Tuy nhiên, một bản copy của quyển Becoming cho thấy bà Michelle không đưa nhiều bình luận sâu về những năm bà ở Nhà Trắng trong vai trò Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Michelle Obama tiết lộ đã thụ tinh trong ống nghiệm để sinh 2 con gái - Ảnh 3.

Bìa quyển hồi kí "Becoming" của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama - Ảnh: AMAZON

Trong quyển hồi kí, bà cũng nói nhiều về Tổng thống Mỹ Donald Trump. Bà Michelle diễn tả lại cú sốc vào đêm bà biết được ông Trump sẽ là người thay thế chồng bà ở Phòng Bầu dục.

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ còn chỉ trích ông Trump vì đã lan truyền thuyết âm mưu rằng ông Obama không được sinh ra trên đất Mỹ nên không đủ điều kiện để trở thành Tổng thống Mỹ.

"Donald Trump, với những lời nói bóng gió ầm ĩ và thiếu thận trọng của ông ấy, đang đặt sự an toàn của gia đình chúng tôi vào vòng nguy hiểm. Và đối với câu chuyện này, tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho ông ấy", bà Michelle viết trong cuốn hồi kí.

Bà Michelle sẽ tổ chức buổi ra mắt Becoming vào ngày 13-11 tại khu United Center ở Chicago, nơi hàng ngàn người đã mua vé để tham dự. Sự kiện sẽ được dẫn dắt bởi nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey.

Xem clip bà Michelle Obama hát ca khúc Single Ladies của Beyonce Xem clip bà Michelle Obama hát ca khúc Single Ladies của Beyonce

TTO - Đệ nhất phu nhân Mỹ vừa tham gia sô truyền hình Carpool Karaoke của MC nổi tiếng James Corden với tư cách khách mời và cùng Corden hát ca khúc Single Ladies của nữ ca sĩ Beyonce.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận