Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Michelin mở lại 3 xưởng cũ để sản xuất khẩu trang và máy thở

08/04/2020 08:28 GMT+7

TTO - Tập đoàn chuyên sản xuất vỏ ruột xe lừng danh Michelin vừa tuyên bố cho tái hoạt động 3 nhà máy cũ để tham gia công tác phòng chống dịch, trong đó sẽ dùng công nghệ in 3D sản xuất vài triệu mặt nạ loại FFP2 chuyên dụng thế hệ mới.

Michelin mở lại 3 xưởng cũ để sản xuất khẩu trang và máy thở - Ảnh 1.

Tập đoàn Michelin thông báo sản xuất 3 sản phẩm bằng công nghệ in 3D, trong đó có tấm che mặt dùng cho nhân viên y tế - Ảnh: MICHELIN

Tại thành phố Clermont-Ferrand ở miền trung nước Pháp, Tập đoàn Michelin đã quyết định trưng dụng các nhà máy đã dừng hoạt động để sản xuất trang thiết bị bảo hộ dành cho đội ngũ y bác sĩ, một nhu cầu tối cần thiết trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 hiện nay. 

Đầu tiên, hãng quyết định sẽ tặng khẩu trang và vỏ ruột xe cho lực lượng cấp cứu làm nhiệm vụ và sẽ tự sản xuất ra loại khẩu trang loại FFP2 thế hệ mới theo dây chuyền công nghiệp.

Khẩu trang 3D

Trả lời phỏng vấn trên Đài RTL ngày 7-4, ông Florent Menegaux - lãnh đạo tập đoàn Michelin - cho biết họ đã quyết định triển khai 3 sáng kiến "cấp tốc" từ công nghệ in 3D, đầu tiên là in khẩu trang tái sử dụng được. 

Đội ngũ công nhân tham gia công việc mới này của tập đoàn chuyên về vỏ ruột xe đều là "những người tình nguyện", theo lòi ông Menegaux. Bản thân ông cũng cho biết trong tình hình khó khăn này, ông đã tự nguyện giảm 25% lương để cùng tập đoàn vượt qua khó khăn.

"Trong bối cảnh thiếu hụt khẩu trang FFP2, Michelin liên kết với Ủy ban Năng lượng nguyên tử (CEA) và các doanh nghiệp khác như Porcher trong mục đích nghiên cứu sản xuất một loại khẩu trang bằng chất liệu plastic, được in theo công nghệ 3D, có thể tái sử dụng nhiều lần do có màng lọc rời dễ thay thế sau những lần sử dụng", vị tổng giám đốc của Michelin cho biết.

Hãng dự kiến cho ra đời mẫu sản phẩm đầu tiên vào tuần này và sẽ đưa ra phân phối trong 10 ngày tới với số lượng 15 triệu chiếc.

Cảm biến lưu lượng cho máy thở

Với đơn đặt hàng số lượng 10.000 máy thở từ chính phủ Pháp, Hãng Michelin khẳng định sẽ hợp tác với công ty chuyên sản xuất máy thở Air Liquide của nước này vì Air Liquide đã hết hàng tồn kho loại phụ tùng được gọi là "cảm biến lưu lượng" của máy thở. 

Michelin sẽ chịu trách nhiệm sản xuất kiểu in 3D phụ tùng này với công suất 7.500 chiếc mỗi tuần.

Tấm che mặt

Mặt hàng thứ ba mà Michelin góp tay hỗ trợ cho cuộc chiến chống dịch tại Pháp là sản xuất tấm che mặt dùng trong bệnh viện làm bằng vật liệu polycarbonate. 

"Thứ sáu vừa qua (ngày 3-4), chúng tôi đã nhanh chóng đáp ứng sớm nhất lời đề nghị giúp đỡ từ hai bệnh viện Robert Debré tại Paris và Edouard Herriot tại Lyon", bên Michelin cho biết. 

Từ đó, Hãng Michelin khẳng định đã triển khai dây chuyền sản xuất mặt hàng trên và có thể sẽ hợp tác gia công để có được từ 10.000-20.000 sản phẩm trong tuần này.

Tỉ phú thế giới ở đâu giữa đại dịch COVID-19? Tỉ phú thế giới ở đâu giữa đại dịch COVID-19?

TTO - Các tỉ phú thế giới đang ở đâu? (Where are the billionaires?) - Đó là tiêu đề bài báo của tạp chí The Atlantic (Mỹ).

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận