30/08/2022 15:30 GMT+7

Meey Map định hướng phủ kín dữ liệu quy hoạch trên toàn quốc

MEEY LAND - L.THANH
MEEY LAND - L.THANH

Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land đã cung cấp tới thị trường ứng dụng Meey Map - nền tảng bản đồ tra cứu bất động sản trực tuyến. Sản phẩm ra đời đáp ứng nhu cầu tra cứu quy hoạch thuận tiện nhất, định hướng phủ kín dữ liệu trên toàn quốc

Meey Map định hướng phủ kín dữ liệu quy hoạch trên toàn quốc - Ảnh 1.

Quy hoạch xây dựng tại thành phố Hà Nội

Bất động sản được đánh giá là một trong những ngành kinh tế động lực, kéo theo sự đóng góp của các ngành nghề khác như xây dựng, vật liệu xây dựng, thị trường lao động và du lịch,…

Chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản đã và đang góp phần nâng cao hiệu quả, thúc đẩy kinh doanh trở lên tốt hơn. Trước đây, việc giao dịch bất động sản chỉ áp dụng được trên phạm vi địa lý nhỏ, còn khi áp dụng chuyển đổi số thì việc giao dịch có thể diễn ra trên toàn quốc với những ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất.

Khó khăn trong tra cứu quy hoạch bất động sản

Quy hoạch là việc phân bố, sắp xếp các hoạt động và các yếu tố sản xuất, dịch vụ và đời sống trên một địa bàn lãnh thổ (quốc gia, vùng, tỉnh, huyện) cho một mục đích nhất định trong một thời kỳ trung hạn, dài hạn để cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn nhất định.

Việc tra cứu thông tin quy hoạch giúp cho người dân chủ động trong giao dịch bất động sản; xây dựng các công trình. Đây có thể coi là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất trong giao dịch bất động sản.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều cách tra cứu thông tin quy hoạch khác nhau như kiểm tra qua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ hồng, sổ đỏ) thông qua các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hay các ứng dụng hỗ trợ trực tuyến. Tuy nhiên, việc tra cứu thông tin quy hoạch của người dân vẫn chưa thực sự dễ dàng, nhanh và đầy đủ.

Để tạo thuận lợi nhất cho đối tượng có nhu cầu, Meey Map ra đời đáp ứng nhu cầu tra cứu quy hoạch trực tuyến ngày càng gia tăng không chỉ của các nhà đầu tư mà còn mở rộng hơn với nhiều đối tượng khác nhau như nhà môi giới, ngân hàng, các sàn giao dịch bất động sản…

Meey Map - Nền tảng tra cứu quy hoạch trực tuyến, định hướng phủ kín dữ liệu 63 tỉnh, thành

Hiện tại Meey Map đã cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng của 39 tỉnh, trong đó có 21 tỉnh đã có trên 5 đồ án quy hoạch và hướng đến mục tiêu phủ khắp 63 tỉnh, thành. Với Meey Map, người dùng có thể tra cứu thông tin quy hoạch mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh nhất, chính xác nhất, chi tiết tới từng thửa đất, chỉ cần có thiết bị máy tính, điện thoại thông minh hay iPad... có kết nối Internet.

Meey Map định hướng phủ kín dữ liệu quy hoạch trên toàn quốc - Ảnh 2.

Quy hoạch xây dựng tại TP.HCM

Trên cơ sở các thông tin được thu thập, đơn vị phát triển ứng dụng Meey Map - Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land xây dựng, bổ sung, số hóa các thông tin và đưa lên nền tảng bản đồ gồm số hóa, hiệu chỉnh, biên tập các dữ liệu thành các định dạng theo tiêu chuẩn GIS (quy định thiết kế cơ sở dữ liệu, số hóa bản đồ, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu GIS).

Thực hiện các nghiệp vụ ngoài thực địa nhằm tăng cường, đối soát, kiểm tra tính chính xác, xác thực của các thông tin nhận được (vị trí, tọa độ, hình dạng, lịch sử…).

Sử dụng công nghệ để xây dựng các mô hình máy học, tự động để giải quyết các bài toán cụ thể để lọc, xử lý ảnh, thông tin trong 1 tập dữ liệu lớn có độ chính xác cao như trí tuệ nhân tạo (AI), lập trình các công cụ tự động nhận diện ảnh vệ tinh chất lượng cao, ảnh DEM/DTM/DSM…

Nhờ đó, Meey Map giúp người dùng có thể tra cứu thông tin quy hoạch và phân tích hiện trạng đất, tra cứu theo giấy tờ đất, đo khoảng cách và diện tích, làm mờ lớp quy hoạch, so sánh lớp bản đồ, tìm kiếm và xem tin đăng bất động sản trên bản đồ (hỗ trợ tìm kiếm theo từ khóa địa chỉ hoặc tọa độ VN-2000 chuẩn tại Việt Nam, tọa độ GPS - WGS84 - hệ tọa độ tham chiếu quốc tế, được sử dụng phổ biến trên thế giới, bao gồm Google Map và hệ thống định vị toàn cầu (GPS));

Hỗ trợ tìm kiếm theo vùng/khu vực, theo bộ lọc, theo bán kính hoặc khoanh vùng tự do. Meey Map ứng dụng công nghệ 3D - giải pháp công nghệ định hình các đối tượng theo 3 chiều, cho phép tái hiện cảnh quan rõ nét và chân thực lên đến 99% so với thực tế và công nghệ VR/AR 360 - công nghệ thực tế ảo. Đây đều là những ứng dụng tiên tiến trên thế giới góp phần mang đến cho người dùng những thông tin hữu ích và tăng tính tối ưu hóa trong trải nghiệm người dùng.

Khi sử dụng ứng dụng Meey Map, người dùng còn được cộng hưởng, gia tăng thêm nhiều giá trị trong hệ sinh thái bất động sản Meey Land với trải nghiệm "All in one", chỉ với một tài khoản Meey ID.

Theo đó, người dùng có thể tra cứu quy hoạch trực tuyến trên Meey Map; tìm các bất động sản đang mua/bán trên bản đồ; xem định giá của bất động sản tại khu vực quan tâm bằng công nghệ AI; đăng tin rao bán bất động sản từ Meey Map lên Meey Land, Meey CRM…

Những tiện ích mà Meey Map mang đến không chỉ dừng lại ở những cá thể riêng biệt mà còn góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức liên quan, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương, giúp các nhà đầu tư có công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình ra quyết định.

Để giúp khách hàng có thể trải nghiệm những tính năng ưu việt của ứng dụng bản đồ số, Meey Map đang có chương trình tặng 1 lượt tra cứu quy hoạch miễn phí, với phiên bản web dành cho mọi đối tượng người dùng, app Meey Map sắp ra mắt có thể sử dụng ở bất kỳ đâu chỉ cần kết nối Internet.

Từ các nguồn thông tin và thông qua các nghiệp vụ chuyên môn, Meey Map được đánh giá là có hệ thống thông tin quy hoạch với độ chính xác cao, nhiều tiện ích hấp dẫn, dễ dàng tra cứu, phục vụ đắc lực cho quá trình ra quyết định đầu tư.

Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà 97 - 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Website: https://meeymap.com/

Email: contact@meeyland.com

SĐT: 0249 999 2999

Meey Land ký biên bản ghi nhớ đào tạo năng lực, đánh giá chứng nhận Meey Land ký biên bản ghi nhớ đào tạo năng lực, đánh giá chứng nhận

Meey Land ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục tiêu chuẩn hóa ‘Hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thông tin, áp dụng triển khai tích hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên