Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Mẹ 'nữ sinh giao gà' kháng cáo kêu oan

09/12/2019 15:34 GMT+7

TTO - Sau 10 ngày bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt 20 năm tù về tội buôn bán trái phép chất ma túy trong phiên xét xử sơ thẩm, đến nay bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi) - mẹ 'nữ sinh giao gà' đã làm đơn kháng cáo kêu oan.

Mẹ nữ sinh giao gà kháng cáo kêu oan - Ảnh 1.

Bị cáo trần Thị Hiền (44 tuổi) - mẹ 'nữ sinh giao gà' trong phiên xét xử sơ thẩm - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 9-12, thẩm phán Nguyễn Trọng Đoàn (Chánh án tòa Hình sự, TAND tỉnh Điện Biên) cho biết bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi) - mẹ 'nữ sinh giao gà' vừa gửi đơn kháng cáo về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". 

 "Bị cáo Trần Thị Hiền kêu oan toàn bộ bản án sơ thẩm tuyên bị cáo 20 năm tù", ông Đoàn nói 

Cũng theo ông Đoàn, liên quan vụ án, bị cáo Vì Thị Thu (vợ Vì Văn Toán) cũng gửi đơn kêu oan và xin giảm nhẹ hình phạt về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". 3 bị cáo Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng và Bùi Văn Công không kháng án, chấp nhận bản án sơ thẩm.

Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm ngày 27-11, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên án 20 năm tù đối với bị cáo Trần Thị Hiền - mẹ của nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Bùi Văn Công 20 năm tù, Lường Văn Hùng chung thân, Vì Thị Thu chung thân về tội "Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy".

Riêng Vì Văn Toán (chồng Vì Thị Thu) chung thân về tội "Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy", 7 năm tù về tội "Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy", tổng hình phạt là chung thân.

Theo HĐXX, căn cứ hồ sơ vụ án và diễn biến xét hỏi tại tòa, HĐXX cho rằng phù hợp với chứng cứ khác trong vụ án, bởi vì các bị cáo biết buôn bán ma túy có nhiều lời nhuận.

Tháng 5-2017, bị cáo Trần Thị Hiền gặp Bùi Văn Công để hỏi mua 4 bánh heroin. Công ra giá 160 triệu đồng/bánh và Hiền đồng ý.

Sau đó, Công đến tìm Vì Thị Thu để đặt hàng với giá 600 triệu đồng cho 4 bánh heroin. Thu đến biên giới Việt - Lào nhưng chỉ mua được 2 bánh ma túy, mang về cất giấu ở giường ngủ, dặn chồng trông giữ.

Cuối tháng 5-2017, Công rủ Lường Văn Hùng đến nhà Thu lấy ma túy đi giao cho Hiền. Khi đến nơi, Công và Hùng mua một gói ma túy của chủ nhà để sử dụng trước.

Khi Công giao 2 bánh ma túy cho bị cáo Hiền, Hiền đã đưa 290 triệu đồng và nợ 30 triệu đồng như cáo trạng VKS đã quy kết.

Tại phiên tòa, bị cáo Hiền liên tục chối tội. Bị cáo khai bản thân không mua bán heroin và không quen biết Bùi Văn Công và cho rằng nhóm Công, Toán và Hùng đã bàn bạc kế hoạch để hãm hại bà.  

Đối với Vì Thị Thu, bị cáo này cho rằng cơ quan điều tra bức cung bị cáo để ép phải nhận mua bán 2 bánh heroin với Công. Thu chỉ thừa nhận đã bán 4 viên hồng phiến cho Công.

Sau khi tòa tuyên án, bị cáo Trần Thị Hiền liên tục gào thét: “Tôi bị oan, tôi bị oan”.

Lãnh án 20 năm tù, mẹ "nữ sinh giao gà" gào thét "Tôi bị oan" Lãnh án 20 năm tù, mẹ 'nữ sinh giao gà' gào thét 'Tôi bị oan'

TTO - Bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi) - mẹ 'nữ sinh giao gà', bị Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Điện Biên tuyên phạt 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận