12/02/2020 22:44 GMT+7

Mẹ là siêu anh hùng đánh virus corona!

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Với một cậu bé ở Vũ Hán, mẹ cậu giống như một siêu anh hùng đang chiến đấu chống lại những kẻ xấu tại bệnh viện. Mẹ cậu hi vọng dịch bệnh mau chóng kết thúc để các nhân viên y tế và người bệnh được về nhà.

Mẹ là siêu anh hùng đánh virus corona! - Ảnh 1.

Nữ bác sĩ Lư Tĩnh Tĩnh - Ảnh: Trung Quốc Nhật Báo/Bệnh viện nhi đồng Vũ Hán

"Mẹ à, hôm nay mẹ đã đánh bại bao nhiêu con virus vậy?... Con vừa ăn trái anh đào xong nè! Con đã lấy hạt đem đi trồng, đợi nó nảy mầm thành cây đào, lúc mẹ về là có trái ăn"...

Đó là một phần nội dung cuộc trò chuyện giữa Ưu Ưu (Youyou) và mẹ của cậu bé, cô Lư Tĩnh Tĩnh (Lu Jing Jing). Trong mắt cậu bé 5 tuổi này, mẹ cậu giống như một siêu anh hùng trong phim hoạt hình Ultraman, đang chiến đấu chống lại những kẻ xấu mỗi ngày.

Câu chuyện về mẹ con cô Lư được chia sẻ trên trang Trung Quốc Nhật Báo ngày 12-2. Cô Lư là một bác sĩ da liễu tại Bệnh viện nhi đồng Vũ Hán. Hiện cô đang làm nhiệm vụ tại "bệnh viện cabin di động" ở Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Vũ Hán, chăm sóc cho các bệnh nhân bị nhiễm virus corona chủng mới.

Kể từ lúc cô Lư rời nhà để đến bệnh viện dã chiến trên hôm 4-2, Ưu Ưu liên tục hỏi mẹ mình cứ mỗi lần gọi điện qua video: "Mẹ à, hôm nay mẹ đã đánh bại bao nhiêu con virus vậy?".

Ngoài Ưu Ưu, cô Lư còn có một bé gái mới một tuổi. Cô Lư được điều tới hỗ trợ tại một trung tâm cách ly cộng đồng hôm 2-2 và sau đó được đưa tới bệnh viện trên. Khi cô xếp đồ đạc lên đường, Ưu Ưu cứ khóc miết, không muốn cho mẹ đi.

Sau đó, cô Lư giải thích với bé con virus trên là gì và bảo với bé rằng cô sẽ cùng siêu anh hùng Ultraman đánh con virus này. "Khi tôi nói vậy, thằng bé bình tĩnh và để tôi đi. Bởi vì trong suy nghĩ của con, Ultraman là người mạnh nhất trên chiến trường, hoàn toàn có thể giúp tôi chiến thắng" - cô Lư kể lại.

Nữ bác sĩ tâm sự: "Thằng bé có lẽ không biết rõ lý do tôi xa nhà, nhưng nó biết được tôi đang đánh con siêu virus này bằng những vũ khí của bác sĩ... Cứ mỗi lần thằng bé nói 'Mẹ à, con nhớ mẹ', tôi lại không kiềm được nước mắt".

Mẹ là siêu anh hùng đánh virus corona! - Ảnh 2.

Cô Lư làm nhiệm vụ tại bệnh viện cabin di động ở Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Vũ Hán - Ảnh: Trung Quốc Nhật Báo/Bệnh viện nhi đồng Vũ Hán

Lư và chồng cô dự định về thăm nhà cha mẹ của cô ở tỉnh Sơn Đông trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, nhưng rốt cuộc đã từ bỏ kế hoạch sau khi dịch bệnh bùng phát.

Chồng của nữ bác sĩ - một người phục vụ trong quân đội - hiện phải ở nhà để chăm sóc bọn trẻ. Anh cũng tình nguyện giúp khử trùng quanh khu dân cư của mình.

Lư không cho cha mẹ của cô biết chuyện cô đang chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới. "Tôi là một bác sĩ da liễu nên cha mẹ tôi nghĩ rằng khoa da liễu không liên quan tới virus corona chủng mới và cũng nghĩ rằng tôi không tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm virus này" - cô chia sẻ.

Cứ mỗi lần cha mẹ muốn gọi điện video, cô Lư sẽ bảo họ rằng cô đang làm việc tại phòng khám bệnh da liễu. Thay vào đó, cô sẽ để chồng và con điện video nói chuyện. "Chúng tôi sẽ sớm chiến thắng trong cuộc chiến với con virus này để các nhân viên y tế và bệnh nhân có thể về nhà" - cô bày tỏ hi vọng.

Cô Lư là một trong 24 nhân viên y tế từ Bệnh viện nhi đồng Vũ Hán được điều tới hỗ trợ tại các bệnh viện khác. Ngoài hỗ trợ tại bệnh viện cabin di động, họ còn hỗ trợ tại các trung tâm cách ly. Trong khi đó, Bệnh viện nhi đồng Vũ Hán đang tiếp nhận những trường hợp nhiễm virus corona chủng mới là trẻ em.

'Khi Vũ Hán bình yên, mời bác sĩ trở lại ngắm hoa, ăn tôm hùm'

TTO - Người dân Vũ Hán viết thư bày tỏ lòng biết ơn tới những y bác sĩ đã bất chấp nguy hiểm để đến hỗ trợ. Họ cho biết khi Vũ Hán bình thường trở lại, họ sẽ mời các y bác sĩ tới thưởng thức cảnh đẹp, món ngon ở thành phố 11 triệu dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên