Mẹ là F0, bé trai chào đời trong Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai

05/08/2021 22:40 GMT+7

TTO - Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tỉnh Gia Lai đã cử ê kíp phẫu thuật thành công cho nữ sản phụ là F0, chào đón bé trai nặng 3,8kg.

Mẹ là F0, bé trai chào đời trong Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai - Ảnh 1.

Ê kíp y bác sĩ Gia Lai phẫu thuật cho sản phụ là F0 tại bệnh viện dã chiến - Ảnh: T.P

Tối 5-8, bác sĩ Nguyễn Tấn Phúc - giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tỉnh Gia Lai - cho biết bệnh viện vừa đón một bé trai nặng 3,8kg chào đời của sản phụ là F0.

Trước đó, tỉnh Gia Lai đón một thai phụ tuần thứ 36 từ các tỉnh phía Nam về tỉnh và được đưa đi cách ly. Ngày 26-7, xét nghiệm sàng lọc phát hiện cô dương tính với COVID-19, F0 mã số bệnh nhân 109113.

"Tối 31-7, Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 của tỉnh hoạt động và thai phụ được đưa đến đây để chăm sóc, điều trị. Tại đây, bệnh nhân được thăm khám và đưa vào diện chăm sóc đặc biệt so với bệnh nhân khác", bác sĩ Phúc cho biết.

Mẹ là F0, bé trai chào đời trong Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai - Ảnh 2.

Nhân viên y tế Gia Lai chào đón bé trai nặng 3,8kg chào đời trong Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 - Ảnh: T.P

Sáng 5-8, qua thăm khám cho sản phụ, các bác sĩ tiên liệu khó sinh nên hội chẩn và tiến hành mổ bắt con.

Kíp mổ do bác sĩ Phạm Thị Thanh Mai, khoa sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh, làm trưởng kíp, bé trai 3kg đã chào đời an toàn vào lúc 12h cùng ngày.

Sau phẫu thuật, hiện sức khỏe của sản phụ đã ổn định. Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 tỉnh đã cử nữ hộ sinh phụ trách chăm sóc riêng cho bé sơ sinh để phòng chống lây nhiễm chéo.

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, bác sĩ Phúc cho biết: "Cháu bé khỏe mạnh và được chăm sóc đặc biệt. Hiện hai mẹ con được tách riêng ra và sẽ có nhiều xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe cả hai mẹ con".

Mẹ con sản phụ mắc COVID-19 nguy kịch Mẹ con sản phụ mắc COVID-19 nguy kịch 'hồi sinh' ngoạn mục

TTO - Ngày 24-7, bác sĩ Phạm Thanh Phong - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - báo tin vui: sản phụ mắc COVID-19 nguy kịch đã hồi sinh nhờ ê kíp thực hiện thành công kỹ thuật ECMO. Em bé cũng đã ổn định, tự thở được và bú tốt.


HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận