Mẹ bỏ con gái mới sinh kèm thư ‘khó khăn không nuôi con được’

24/10/2019 11:39 GMT+7

TTO - Một người phụ nữ trẻ bỏ con gái khoảng 3 ngày tuổi trước cổng làng trẻ em SOS Vinh, Nghệ An kèm túi đồ, lá thư ‘do hoàn cảnh khó khăn không thể nuôi con được’.

Mẹ bỏ con gái mới sinh kèm thư ‘khó khăn không nuôi con được’ - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng làng trẻ em SOS Vinh, Nghệ An đang được chăm sóc sáng 24-10 - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 24-10, ông Nguyễn Xuân Thủy - giám đốc làng trẻ em SOS Vinh, Nghệ An - cho biết đơn vị này đang làm các thủ tục trình chính quyền địa phương để phát thông báo tìm người thân cho một bé gái sơ sinh chừng 3 ngày tuổi vừa được phát hiện bị bỏ rơi trước cổng làng.

Khoảng 5h sáng cùng ngày, một người phụ nữ đi xe máy mang theo một bé gái cùng một túi đồ sơ sinh đến bỏ lại ở ngay trước cổng làng trẻ em SOS Vinh.

Khi bảo vệ của làng trẻ SOS ra kiểm tra thì người phụ nữ này vội vàng lái xe bỏ đi. Bé gái nặng khoảng 3kg, được bỏ trong một túi đồ sơ sinh kèm 1 triệu đồng và một lá thư tay được cho là của người mẹ để lại.

"Em sinh con nhưng do do hoàn cảnh khó khăn không thể nuôi con được. Vậy nên em để lại đây nhờ trung tâm giúp đỡ nuôi cháu", thư người mẹ viết.

Trước đó, khoảng 18h tối 12-12-2018, hai học sinh của làng trẻ SOS Vinh khi đi học về cũng phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong phòng trực của bảo vệ.

Sau thời gian phát thông báo tìm người thân nhưng không có người đến nhận, hiện bé gái này đang được các mẹ ở làng trẻ chăm sóc.

Đã xác định sản phụ bỏ rơi bé trai trong lùm cỏ dưới chân cầu Đã xác định sản phụ bỏ rơi bé trai trong lùm cỏ dưới chân cầu

TTO - Sau khi sinh vài giờ, người mẹ trẻ quê Sóc Trăng bồng con trai nặng hơn 3,1kg rời bệnh viện, sau đó bỏ rơi trong lùm cỏ cách bệnh viện hơn 20km.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận