Bé trai còn dây rốn bị bỏ rơi trong lùm cỏ ban đêm

31/07/2019 11:08 GMT+7

TTO - Trong lúc đi chơi, một người dân thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) phát hiện bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi trong lùm cỏ dưới chân cầu vào ban đêm.

Bé trai còn dây rốn bị bỏ rơi trong lùm cỏ ban đêm - Ảnh 1.

Bé trai bị bỏ rơi đang được gia đình bí thư ấp tạm thời nuôi dưỡng - Ảnh: K.T.

Sáng 31-7, ông Lưu Hữu Danh - chủ tịch UBND huyện Trần Đề (Sóc Trăng) - xác nhận có việc người dân phát hiện một bé trai bị bỏ rơi. 

"Hiện bé trai đang được gia đình bí thư, kiêm trưởng ban nhân dân ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng tạm thời nuôi dưỡng, sức khỏe bé trai bình thường", ông Danh cho hay.

Ông Danh cho biết sáng nay (31-7), các cơ quan chức năng của huyện đã phát thông báo tìm kiếm người thân của bé trai bị bỏ rơi. "Nếu sau một tuần không ai nhận, huyện sẽ làm các thủ tục bàn giao bé trai cho gia đình bí thư ấp Giồng Giữa nuôi dưỡng. Gia đình này có kinh tế ổn định và đang có nhu cầu nhận con nuôi", ông Danh cho biết.

Khoảng 21h tối 30-7, trong lúc đi chơi, một người dân ở thị trấn Lịch Hội Thượng nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh ở khu vực cỏ mọc um tùm dưới dốc cầu Giồng Giữa. Soi đèn kiểm tra, họ phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn nên báo chính quyền địa phương.

Sau khi kiểm tra sức khỏe bé trai bình thường, bé được giao cho gia đình bí thư ấp tạm thời nuôi dưỡng.

Một người dân cho biết lúc phát hiện bé trai trong lùm cỏ, bé được quấn khăn, đội mũ chống lạnh và tay, chân đều mang tất. "Bắp chân bé có ghi chữ "Danh" hay "Oanh". Còn ngày sinh khá mờ nên khó đọc. Bé trai này còn mang dụng cụ kẹp rốn", người này cho biết.

Liên tiếp các vụ trẻ sơ sinh bị mẹ bỏ rơi ở Bình Dương Liên tiếp các vụ trẻ sơ sinh bị mẹ bỏ rơi ở Bình Dương

TTO - Liên tiếp các vụ trẻ sơ sinh bị người mẹ trốn viện bỏ rơi hoặc để bên lề đường được phát hiện tại Bình Dương.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận