Đã xác định sản phụ bỏ rơi bé trai trong lùm cỏ dưới chân cầu

03/08/2019 12:18 GMT+7

TTO - Sau khi sinh vài giờ, người mẹ trẻ quê Sóc Trăng bồng con trai nặng hơn 3,1kg rời bệnh viện, sau đó bỏ rơi trong lùm cỏ cách bệnh viện hơn 20km.

Đã xác định sản phụ bỏ rơi bé trai trong lùm cỏ dưới chân cầu - Ảnh 1.

Bé trai bị bỏ rơi trong lùm cỏ tối 30-7 - Ảnh: TÂM DŨNG

Trưa 3-8, bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà - giám đốc Bệnh viện Sản - nhi tỉnh Sóc Trăng - cho biết từ thông tin báo chí, bệnh viện đã kiểm tra và tìm được hồ sơ của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới chân cầu Giồng Giữa (ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề) khuya 30-7.

"Do bé mặc quần áo, mang kẹp rốn của bệnh viện nên có thể nói bé trai được sinh tại bệnh viện của chúng tôi", bác sĩ Hà khẳng định.

Bác sĩ Hà cho biết tối 30-7 có một sản phụ 23 tuổi (quê xã Lịch Hội Thượng) vào bệnh viện sinh con đầu lòng. Sản phụ này đi một mình, có xuất trình thẻ bảo hiểm y tế thuộc diện biển đảo và giấy khai sinh, có địa chỉ, số điện thoại.

Sản phụ không mang theo thứ gì nên sau khi sinh bé, phải mua quần áo của bệnh viện.

"Vào được vài tiếng thì sản phụ sinh con. Bé trai nặng hơn 3,1kg. Sau khi sinh đã được khoa sản chuyển sang khoa phụ sản. Trong lúc nữ điều dưỡng đi lấy dụng cụ y tế để kiểm tra sức khỏe mẹ và bé thì sản phụ bồng con đi mất", bác sĩ Hà cho hay.

Bác sĩ Hà cho biết sau đó bệnh viện chia nhau đi tìm, điện thoại sản phụ không bắt máy. Bệnh viện kiểm tra camera thì thấy sản phụ xách chiếc giỏ màu hồng ra khỏi cổng bệnh viện. Có thể bé được để trong giỏ này.

Đến khoảng 21h đêm 30-7, người dân thị trấn Lịch Hội Thượng nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh ở khu vực cỏ mọc um tùm dưới chân cầu. Soi đèn kiểm tra, phát hiện bé trai sơ sinh nên báo chính quyền địa phương.

Ông Lưu Hữu Danh - chủ tịch UBND huyện Trần Đề - cho biết tạm thời bé trai được giao cho gia đình bí thư, kiêm trưởng ban nhân dân ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng nuôi dưỡng.

"Các cơ quan chức năng của huyện đã phát thông báo tìm kiếm người thân bé trai bị bỏ rơi. Nếu sau một tuần không ai nhận, huyện sẽ làm các thủ tục bàn giao bé trai cho gia đình bí thư ấp Giồng Giữa nuôi dưỡng", ông Danh cho biết.

TÂM DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận