Xe
05/08/2023 14:34 GMT+7

McLaren công bố dải màu sơn mới: Ác mộng cho xưởng sửa xe

Những màu sơn mới vừa được McLaren công bố độc quyền cho 750S trên thực tế là tổng hợp của 7 mã sơn mới cộng lại.

Màu sơn Spectrum Theme thực tế là 7 dải màu cộng lại chuyển đổi dần từ nhạt sang đậm - Ảnh: MSO

Màu sơn Spectrum Theme thực tế là 7 dải màu cộng lại chuyển đổi dần từ nhạt sang đậm - Ảnh: MSO

Đối với giới chủ siêu xe, việc sở hữu một phương tiện nổi bật, độc đáo và cá tính nhất là một trong những nguyên nhân khiến họ lựa chọn phân khúc này. Cũng chính nguyên nhân trên khiến các phiên bản siêu xe đặc biệt xuất hiện với tần suất dày đặc mà vẫn không thiếu người mua.

McLaren Special Operations, phân nhánh tùy biến cao cấp của thương hiệu siêu xe nước Anh cùng tên, vào đầu tháng 8 này đã công bố một "giải pháp" giúp người dùng dễ dàng sở hữu thuộc diện "độc bản" trên thị trường.

Đầu xe khởi đầu với tông xanh sáng... - Ảnh: MSO

Đầu xe khởi đầu với tông xanh sáng... - Ảnh: MSO

Cụ thể, màu sơn có tên Spectrum Theme xuất hiện trên McLaren 750S là một dải 7 màu chuyển từ nhạt tới đậm. Sự chuyển đổi này có thể quan sát rõ bằng mắt thường, bởi biên giới từng màu thể hiện rất rõ tại vị trí cửa. Hiểu một cách đơn giản, nửa đầu xe sẽ dùng tông màu riêng, nửa sau dùng tông màu riêng, còn 5 màu giao thoa chạy giữa.

Sự phức tạp của Spectrum Theme không chỉ tới từ 7 màu chuyển đổi, mà vị trí của chúng trên thân xe cũng phải được tính toán rất kỹ. Có thể vì lý do này mà tạm thời tùy chọn trên chỉ có mặt trên 750S, vì McLaren sẽ phải ứng dụng Spectrum Theme khác nhau trên từng kết cấu thân xe.

... trong khi đuôi xe sở hữu tông xanh đậm - Ảnh: MSO

... trong khi đuôi xe sở hữu tông xanh đậm - Ảnh: MSO

Bộ ảnh của McLaren công bố chỉ hé lộ tông màu xanh dương chủ đạo của Spectrum Theme. Tuy nhiên hãng cho biết họ còn dải màu cam và xám chưa công bố. Ngoài ra, các dải màu khác sẽ được bổ sung thêm trong tương lai.

McLaren là một trong những thương hiệu siêu xe đặc biệt chú ý tới màu sơn trên các dòng sản phẩm của họ. Đây là một trong những hãng xe hiếm hoi có tùy chọn sơn đổi màu cực kỳ đắt đỏ (500.000 USD).

Vấn đề của những màu sơn này là các xưởng sửa xe thường, hoặc vô phương sửa chữa những hư hại xảy ra trên lớp sơn đổi màu nói trên, hoặc sẽ phải "toát mồ hôi hột" sửa lại sơn dạng Spectrum Theme bởi sự kỳ công, tỉ mỉ yêu cầu ngay cả khi đã có mã màu.

Siêu xe McLaren bị phá hoại giữa đường, cộng đồng mạng dậy sóngSiêu xe McLaren bị phá hoại giữa đường, cộng đồng mạng dậy sóng

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông đi ngang qua bỗng nhiên “tấn công” chiếc siêu xe McLaren 720S bên đường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên