MC Quỳnh Hương chia tay 'Thay lời muốn nói' sau 19 năm

09/04/2019 09:26 GMT+7

TTO - Đêm Gala đặc biệt kỷ niệm 19 năm phát sóng 'Thay lời muốn nói' vào tối 14-4 tới cũng là đêm chia tay MC Quỳnh Hương - người đã sinh ra và song hành cùng chương trình suốt 19 năm qua.

MC Quỳnh Hương chia tay Thay lời muốn nói sau 19 năm - Ảnh 1.

Biên tập viên, MC Quỳnh Hương trong chương trình Thay lời muốn nói - Ảnh: MayQ

Thanh xuân tôi, Thay lời muốn nói số tháng 4-2019 sẽ quy tụ gần 30 ca sĩ từng gắn bó với Thay lời muốn nói qua từng chặng đường phát triển: Cẩm Vân, Khắc Triệu, Mỹ Hạnh, Phương Thanh, Lam Trường, Đan Trường, Quang Dũng, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà, Nguyễn Phi Hùng, Đức Tuấn, Hồ Trung Dũng, Nguyễn Hồng Ân, Kyo York... 

Với chương trình ca nhạc truyền hình phát sóng định kỳ lâu đời nhất Việt Nam, là người thai nghén và nắm giữ phần hồn của chương trình ở vai trò biên tập chính và người dẫn chuyện xuyên suốt 19 năm qua, MC Quỳnh Hương bồi hồi chia sẻ:

"Từ số đầu tiên chỉ vỏn vẹn có sáu lá thư gửi về, cho đến nay mỗi kỳ phát sóng Thay lời muốn nói nhận được hàng ngàn chia sẻ, tâm sự. Đó không chỉ là sự yêu mến của khán giả, mà còn là một người bạn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người và của cả tôi".

MC Quỳnh Hương chia tay Thay lời muốn nói sau 19 năm - Ảnh 2.

MC Quỳnh Hương trong chương trình Thay lời muốn nói số đầu tiên vào năm 2000. Đến nay chương trình đã tròn 19 tuổi với 200 chủ đề mang đậm tính nhân văn và chia sẻ - Ảnh: MayQ

Thật khó để nói lời chia tay nhưng MC Quỳnh Hương cho biết "đã đến lúc". "Giống như mình nuôi một đứa con vậy, dẫu rất thương yêu nhưng khi con đã trưởng thành thì cũng phải để con đi trên con đường của mình.

Thay lời muốn nói vẫn còn đó, vẫn là một chương trình ca nhạc truyền hình của HTV và sẽ được phát triển bởi một êkíp mới với những thay đổi mà tôi tin rằng sẽ phù hợp với cách chia sẻ tâm tư tình cảm của khán giả xem đài ngày nay" - MC Quỳnh Hương thổ lộ cùng Tuổi Trẻ Online.

Dẫu chia tay Thay lời muốn nói và đơn vị mà mình đã công tác hơn 20 năm qua là Đài truyền hình TP.HCM (HTV) nhưng MC Quỳnh Hương vẫn theo đuổi mục tiêu khuyến khích "sống đẹp" bằng những khơi gợi trong tâm hồn mỗi người về tình cảm gia đình, niềm tin yêu cuộc sống.

Chị muốn dành nhiều thời gian để viết lách và giúp chữa lành tâm hồn cho những người cần giúp đỡ bằng những hoạt động xã hội, chuyến du lịch truyền cảm hứng của mình.

MC Quỳnh Hương chia tay Thay lời muốn nói sau 19 năm - Ảnh 3.

Cẩm Vân - Khắc Triệu, bộ đôi gắn bó từ những ngày đầu tiên với Thay lời muốn nói là hai trong số 30 ca sĩ trình diễn trong Thay lời muốn nói số đặc biệt, chia tay MC Quỳnh Hương vào tối 14-4 - Ảnh: MayQ

Nói về số Thay lời muốn nói cuối cùng mà mình biên tập và dẫn dắt, MC Quỳnh Hương tiết lộ chương trình sẽ phát lại những trích đoạn hình ảnh của các số Thay lời muốn nói đầu tiên, với những hình ảnh đầy gợi nhớ, như chiếc máy cassette thu âm giọng nói của khán giả, hay những hình ảnh đầy “bỡ ngỡ” của rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ thời mới vào nghề, cùng với các ca khúc gắn liền với ký ức Làn Sóng Xanh một thời.

MV Quỳnh Hương nói: "Thay lời muốn nói chính là thanh xuân tôi, thanh xuân của êkip và còn rất nhiều ca sĩ, khán giả nữa. Vì vậy, tôi đã chọn ca khúc Thanh xuân tôi là chủ đề của chương trình lần này. Ca khúc này do nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung sáng tác tặng chương trình cách đây 19 năm và sẽ được ca sĩ Mỹ Hạnh trình bày lại trong phần mở đầu chương trình".

Đêm Gala đặc biệt kỷ niệm 19 năm phát sóng Thay lời muốn nói - Thanh xuân tôi sẽ được phát sóng lúc 21h chủ nhật 14-4 trên HTV9.

MC Quỳnh Hương: Người Sài Gòn thoải mái, dễ tiếp nhận MC Quỳnh Hương: Người Sài Gòn thoải mái, dễ tiếp nhận

TTO - MC - biên tập viên Lê Đỗ Quỳnh Hương, người gắn bó với các chương trình Thay lời muốn nói, Tiếng hát mãi xanh... trên HTV chia sẻ những cảm nhận của mình về người Sài Gòn và vùng đất này.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận