Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

MC Anh Tuấn làm giám đốc dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời

21/09/2017 08:20 GMT+7
MC Vũ Anh Tuấn đảm nhận vai trò giám đốc điều hành dàn nhạc - Ảnh: V.V.TUÂN

TTO - Tối 20-9, tại Hà Nội, Hội đồng điều hành Sun Symphony Orchestra - dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời tại Việt Nam chính thức ra mắt và công bố chương trình tuyển chọn tài năng cho dàn nhạc.

Sun Symphony Orchestra (SSO) là dàn nhạc giao hưởng tư nhân do các doanh nhân và những người yêu âm nhạc cổ điển sáng lập, với sự bảo trợ của Sun Group theo hình thức phi lợi nhuận.

Mục tiêu của Sun Symphony Orchestra hướng đến xây dựng dàn nhạc tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, mang âm nhạc hàn lâm đến gần hơn với công chúng, đồng thời thu hút những tài năng âm nhạc cổ điển nước nhà, đưa nghệ thuật biểu diễn nhạc cổ điển Việt Nam hội nhập thế giới.

Sự ra đời của Sun Symphony Orchestra gắn liền với nhà hát Opera trong tương lai và không nằm ngoài mục đích tạo nên một môi trường âm nhạc giao hưởng mang tính quốc tế, với những điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất có thể, để các nghệ sỹ toàn tâm toàn ý chăm lo sự nghiệp và cống hiến cho âm nhạc.

, bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh, tổng giám đốc Sun Symphony Orchestra chia sẻ

Sun Symphony Orchestra không chỉ là nơi phát triển những tài năng âm nhạc cổ điển Việt Nam mà sẽ đưa những nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới đến biểu diễn.

Giám đốc âm nhạc và nhạc trưởng của Sun Symphony Orchestra là ông Olivier Fabrice Ochanine - người đã xuất sắc vượt qua gần 120 nhạc trưởng từ 23 nước trên thế giới để giành giải nhất cuộc thi nhạc trưởng quốc tế Antal Dorati International Conducting Competition năm 2015 tại Budapest, Hungary.

Dự kiến, địa điểm biểu diễn của Sun Symphony Orchestra sẽ là nhà hát Opera do kiến trúc sư Renzo Piano thiết kế, theo tiêu chuẩn quốc tế, nằm ven Hồ Tây, Hà Nội.

Sun Symphony Orchestra sẽ chiêu mộ được những tài năng âm nhạc trong nước và quốc tế, đem đến cho họ cơ hội được sống trọn với nghề, làm được những điều có ý nghĩa cho âm nhạc cổ điển Việt Nam và mang lại nhiều cơ hội hơn cho khán giả tiếp cận với âm nhạc cổ điển.

Ông Đặng Minh Trường, Tập đoàn Sun Group kỳ vọng

MC Anh Tuấn làm giám đốc dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời  - Ảnh 3.

Các thành viên hội đồng điều hành Sun Symphony Orchestra tại buổi ra mắt - Ảnh: V.V.TUÂN

Chúng tôi mong muốn Sun Symphony Orchestra sẽ là nơi hội tụ của những tài năng âm nhạc Việt. Ở đó, họ có thể tỏa sáng thực sự, khi tài năng được dẫn dắt bởi những con người am hiểu và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển của thế giới.

Ông Olivier Fabrice Ochanine chia sẻ


MC Anh Tuấn làm giám đốc dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời  - Ảnh 5.

Giám đốc âm nhạc và nhạc trưởng của Sun Symphony Orchestra - ông Olivier Fabrice Ochanine - Ảnh: V.V.TUÂN

Sau khi ra mắt hội đồng điều hành, Sun Symphony Orchestra sẽ tuyển chọn những tài năng âm nhạc tham gia dàn nhạc.

"Sun Symphony Orchestra sẽ khác biệt ngay từ cách chúng tôi chiêu mộ nhân tài. Bất cứ nghệ sỹ nhạc cổ điển nào có đam mê và mong ước được toàn tâm làm nghề, được phát triển, được tỏa sáng trong nền âm nhạc hàn lâm, dù là nghệ sỹ trong nước hay quốc tế, đều có thể trở thành thành viên của Sun Symphony Orchestra.

Với Hội đồng nghệ thuật gồm 5 nghệ sỹ dày dặn kinh nghiệm đến từ các dàn nhạc nổi tiếng thế giới, chúng tôi tin rằng những tài năng âm nhạc cổ điển, gồm cả những nghệ sỹ đã thành danh cũng như những nhân tài trẻ tuổi mới vào nghề cũng sẽ được đánh giá và chọn lựa một cách công tâm nhất. 

Chúng tôi sẽ cố gắng để mời gọi được những tài năng âm nhạc cổ điển nước Vệt về quê hương cống hiến cho khán giả", MC Vũ Anh Tuấn, giám đốc điều hành dàn nhạc chia sẻ tại buổi ra mắt.

VŨ VIẾT TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận