Thứ 7, ngày 11 tháng 7 năm 2020

MC Ai Cập bị tù 1 năm vì cổ xúy... tình dục đồng giới

23/01/2019 09:50 GMT+7

TTO - Một người dẫn chương trình truyền hình ở Ai Cập vừa bị tuyên án 1 năm tù và lao động khổ sai, sau khi phỏng vấn một khách mời là người đồng tính nam trên kênh truyền hình của mình.

MC Ai Cập bị tù 1 năm vì cổ xúy... tình dục đồng giới - Ảnh 1.

Anh Mohamed al-Ghiety - Ảnh: LTC TV

Theo Đài BBC, ngoài án tù, tòa án ở Giza cũng tuyên phạt anh Mohamed al-Ghiety 167 USD vì tội "cổ xúy cho tình dục đồng giới", ngoài ra anh này còn bị giám sát thêm một năm nữa sau khi hoàn thành án tù.

Anh Ghiety bị tuyên án vì phỏng vấn một người đàn ông đồng tính trong chương trình truyền hình riêng của anh là kênh LTC TV vào tháng 8-2018. Danh tính người khách mời phỏng vấn được giấu kín, và khi đó họ đã trao đổi với nhau về cuộc sống của anh này vốn là người hành nghề bán dâm.

Luật sư Samir Sabry, một người nổi tiếng từng khiến nhiều người nổi tiếng tại Ai Cập phải hầu tòa, đã đệ đơn khởi kiện anh Ghiety vì nội dung cuộc phỏng vấn.

Cơ quan quản lý truyền thông cấp cao nhất của Ai Cập, Hội đồng tối cao quản lý truyền thông, lập tức đình chỉ phát sóng 2 tuần với kênh truyền hình LTC TV với lý do vi phạm chuyên môn.

Tình dục đồng giới không phải tội phạm pháp ở Ai Cập. Tuy nhiên chính quyền nước này không ủng hộ những hoạt động tuyên truyền, cổ xúy cho những gì liên quan tới nó.

Hội đồng truyền thông Ai Cập đã cấm những người đồng tính xuất hiện trên bất cứ phương tiện truyền thông nào của nước này, sau sự kiện một lá cờ màu cầu vồng (cờ của cộng đồng LGBT) được giương lên tại chương trình nghệ thuật ở Cairo năm 2017, động thái hiếm hoi công khai bày tỏ quan điểm ủng hộ với cộng đồng LGBT tại đất nước bảo thủ với phần lớn người dân theo đạo Hồi này.

Đổi mới giáo dục tại Ai Cập: Thực hiện các kỳ thi “mở sách” Đổi mới giáo dục tại Ai Cập: Thực hiện các kỳ thi “mở sách”

Trong kỳ thi “mở sách”, trọng tâm đặt ra không phải là ghi nhớ câu trả lời mà là vận dụng thông tin.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận