Tag: Máy tính cá nhân

Rộn ràng sắm laptop, smartphone đón năm học mới

Nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên, thậm chí cả giáo viên rộn ràng đi mua sắm các thiết bị công nghệ mới cho năm học mới sắp đến.

Vào đại học: Dễ hay khó? - Kỳ 2: Cuộc chiến điểm SAT

Tại Việt Nam, IIG Việt Nam được College Board cấp quyền tổ chức thi với bốn đợt trong năm được gồm đợt thi tháng 3, 5, 10 và 12.

Kẻ viết virus nguy hiểm nhất thế giới

TTCT - Câu chuyện về người được mệnh danh "kẻ viết virus máy tính nguy hiểm nhất thế giới" hội đủ yếu tố của một tiểu thuyết bán chạy: danh vọng, kình địch, bóng hồng, và một bí ẩn chưa có lời giải.

Dấu ấn Huawei trên thị trường máy tính cá nhân

Dù chỉ mới tham gia thị trường máy tính cá nhân (PC) vào năm 2016 nhưng Huawei đã tiên tục bứt phá, nắm giữ nhiều công nghệ quan trọng, góp phần định hướng cho cả thị trường.

Trung Quốc muốn ‘xóa sổ’ ít nhất 50 triệu máy tính ngoại nhập

TTO - Chính quyền Trung Quốc đã lệnh cho các cơ quan thuộc chính phủ trung ương và các công ty nhà nước thay thế toàn bộ các máy tính cá nhân (PC) nhập ngoại bằng đồ sản xuất trong nước trong vòng 2 năm.

Mã độc tống tiền tại Việt Nam tăng gần 200%

TTO - Theo báo cáo hoạt động của mã độc tống tiền đầu tiên của VirusTotal và Google, mã độc tống tiền ransomware tăng gần 200% so với thời điểm ban đầu tại Việt Nam.

Acer Việt Nam phát động chiến dịch 'Tập thể thao - Trao laptop'

Acer Việt Nam và tổ chức Passerelles numériques Việt Nam (PNV) đã phát động chiến dịch 'Tập thể thao - Trao laptop'.

40 năm IBM PC: Thành bại của một gã khổng lồ

TTCT - Không tính dòng sản phẩm với thiết kế đặc thù của Hãng Apple, hầu hết các mẫu PC ngày nay và trong mấy chục năm qua đều là hậu duệ xa của IBM PC, sản phẩm đánh dấu sự tham gia của gã khổng lồ IBM vào mảng máy tính cá nhân cách đây đúng 40 năm.

Tội phạm mạng gây thiệt hại nghìn tỉ đôla trong năm 2020

TTO - Báo cáo mới công bố ngày 7-12 cho thấy tội phạm mạng gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu hơn 1 nghìn tỉ đôla trong năm nay, tăng hơn 50% kể từ năm 2018.

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật hệ điều hành Windows 7

Bắt đầu từ ngày 14/1/2020, Microsoft sẽ không còn hỗ trợ hệ điều hành máy tính cá nhân Windows 7.