17/01/2023 15:53 GMT+7

Mấy năm rồi được về quê đón Tết nhờ có xe miễn phí

Trong 1.500 công nhân cùng người nhà có mặt trên "Chuyến xe mùa xuân" về quê đón Tết sáng 17-1 có nhiều người năm thứ hai về quê trên chuyến xe miễn phí này.

Mấy năm rồi được về quê đón Tết nhờ có xe miễn phí - Ảnh 1.

Bé Anh Khôi (3 tuổi) được mẹ chụp cho tấm ảnh đẹp trước khi lên xe về quê đón Tết với ông bà ở Bình Định - Ảnh: VŨ THỦY

Háo hức về quê đón Tết

"Ba năm rồi tôi không về quê đón Tết. Lần về quê trước đó cũng là đi trên "Chuyến xe mùa xuân" này. Mấy năm trước thì đi xe chương trình Tấm vé nghĩa tình của công đoàn. 

Tết ai cũng muốn về nhà nhưng vé xe Tết đắt lắm, đâu dám bỏ tiền mua. Ba mẹ con về hết 3 triệu, vào lại 3 triệu nữa là 6 triệu rồi" - chị Lương Thị Lệ (40 tuổi, quê Bình Định), công nhân may, cho biết.

Chị Lệ nói năm nay ngành may khó khăn, tăng ca ít, tiền chẳng có bao nhiêu. Nên nếu không có vé xe miễn phí, cả nhà chị sẽ lại thêm một năm nữa không về quê ăn Tết. 

"Công ty khó khăn nhưng vẫn thưởng Tết cho công nhân một tháng lương. Cả nhà lại được tặng vé nên cũng bớt được khoản tiền lớn. Về quê ăn Tết sớm rồi mùng 7 vô làm lại", chị Lệ nói thêm.

Bốn người gia đình công nhân Phan Thị Mậu (40 tuổi, quê Bình Định) cũng lần thứ hai được tặng vé. "Nhờ có vé xe miễn phí mới có dịp về ăn Tết với gia đình. Mấy năm không về, ở lại đây ăn Tết buồn lắm, đâu biết đi đâu. Về quê có anh em, bà con còn đi tới đi lui", chị Mậu kể.

Nhiều lần được tặng vé miễn phí về quê đón Tết

Gia đình chị Lệ và chị Mậu là hai trong số hàng trăm gia đình công nhân đã nhận được vé xe năm nay. Theo đó, các chuyến xe đưa công nhân về khu vực Tây Nguyên, miền Trung, xa nhất đến Thanh Hóa.

Được biết, đây là chương trình hoàn toàn miễn phí được Thành Đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức nhiều năm qua. Mỗi năm chương trình lại đem niềm vui sum họp cho cả ngàn gia đình.

Phát biểu tại chương trình, chị Trần Thu Hà - phó bí thư Thành Đoàn TP.HCM - cho biết chuyến xe là món quà nhỏ mà Thành Đoàn và Liên đoàn Lao động TP.HCM gửi đến anh chị em công nhân vì đã chọn TP.HCM làm nơi gắn bó, lập nghiệp và đóng góp cho thành phố.

Được Thành Đoàn TP.HCM khởi xướng từ năm 2009, đến năm 2022, chương trình Chuyến xe thanh niên công nhân do Thành Đoàn và Liên đoàn Lao động TP.HCM đồng tổ chức. 

Đến nay chương trình đã đồng hành, hỗ trợ cho hơn 400.000 người là công nhân và người thân của họ về quê miễn phí dịp Tết.

Mấy năm rồi được về quê đón Tết nhờ có xe miễn phí - Ảnh 2.

Những chuyến xe mùa xuân đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết sum họp cùng gia đình - Ảnh: VŨ THỦY

Mấy năm rồi được về quê đón Tết nhờ có xe miễn phí - Ảnh 3.

Em bé Đỗ Thanh Hà (16 tháng tuổi) cùng mẹ và chị sẽ lên xe về Huế đón Tết. Sáng mai là ba mẹ con đã có mặt ở nhà với ông bà - Ảnh: VŨ THỦY

Mấy năm rồi được về quê đón Tết nhờ có xe miễn phí - Ảnh 4.

Chị Phan Thị Thanh Phương - bí thư Thành Đoàn TP.HCM - lì xì cho các em bé là con em công nhân, người lao động - Ảnh: VŨ THỦY

Mấy năm rồi được về quê đón Tết nhờ có xe miễn phí - Ảnh 5.

Ai cũng có bao lì xì đỏ trên tay - Ảnh: VŨ THỦY

Mấy năm rồi được về quê đón Tết nhờ có xe miễn phí - Ảnh 6.

Tạm biệt thành phố về quê đón Tết - Ảnh: VŨ THỦY

Chuyến tàu lửa đặc biệt chở gia đình công nhân về quê ăn TếtChuyến tàu lửa đặc biệt chở gia đình công nhân về quê ăn Tết

Khuya 16-1, không khí tại ga Sài Gòn trở nên ấm áp hơn bao giờ hết khi hàng trăm công nhân, người lao động khó khăn... cùng gia đình của họ cầm trên tay những chiếc vé tàu miễn phí để về quê ăn Tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên