Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Máy bay trượt khỏi đường băng ở Istanbul: 3 người chết, 179 người bị thương

06/02/2020 07:46 GMT+7

TTO - Theo Reuters, một máy bay bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ khiến 3 người chết và 179 người bị thương. Máy bay bốc cháy, vỡ làm ba phần sau khi hạ cánh trong thời tiết xấu.

Máy bay trượt khỏi đường băng ở Istanbul: 3 người chết, 179 người bị thương - Ảnh 1.

Lực lượng phản ứng đầu tiên tới hiện trường vụ tai nạn máy bay ở sân bay Sabiha Gokcen tại Istanbul ngày 5-2-2020 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, những hình ảnh thời sự phát trực tiếp trên đài truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy nhiều người phải leo qua những mảng vỡ lớn của chiếc máy bay bị nạn để thoát ra khỏi ở phần cánh máy bay.

Chiếc may bay gặp nạn là một chiếc Boeing 737 thuộc quản lý của hãng bay giá rẻ Pegasus Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ. Máy bay đã bay từ thành phố cảng Izmir tới sân bay Sabiha Gokcen ở Istanbul, hạ cánh xuống sân bay lúc 15h18 GMT ngày 5-2, tức 22h18’ cùng ngày giờ Việt Nam.

Máy bay trượt khỏi đường băng ở Istanbul: 3 người chết, 179 người bị thương - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở sân bay Sabiha Gokcen tại Istanbul ngày 5-2-2020 - Ảnh: REUTERS

Tai nạn nhiều khả năng có liên quan tới tình hình thời tiết đang rất xấu, mưa to và gió lớn trong ngày 5-2 tại Istanbul, thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết: "Lúc này những người bị thương đã được đưa vào viện và một trong những công dân của chúng ta đã tử vong".

Bộ trưởng giao thông Mehmet Cahit Turhan cho biết "một số hành khách đã tự thoát ra được khỏi máy bay nhưng vẫn còn những người khác đang kẹt lại và các nhân viên cứu hộ của chúng tôi đang tới để giải thoát họ".

Máy bay trượt khỏi đường băng ở Istanbul: 3 người chết, 179 người bị thương - Ảnh 3.

Lực lượng phản ứng đầu tiên tới hiện trường vụ tai nạn máy bay ở sân bay Sabiha Gokcen tại Istanbul ngày 5-2-2020 - Ảnh: REUTERS

Reuters dẫn lời thị trưởng Istanbul Ali Yerlikaya cho biết máy bay chở 177 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn từ tỉnh Izmir. Ông cho biết số người bị thương đang được chữa trị ở 18 bệnh viện. Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trên máy bay có 12 trẻ em.

Theo người đứng đầu thành phố Istanbul, ông Ali Yerlikaya, máy bay đã "trượt đi khoảng 60 mét" sau khi trượt khỏi đường băng.

Ông Ali Yerlikaya cho rằng vụ tai nạn là do thời tiết xấu và "rất có thể có những hậu quả nghiêm trọng hơn".

Về con số thương vong trong vụ việc, có sự sai khác giữa hãng tin AFP và Reuters. Hãng tin Reuters cho biết có 3 người chết và 179 người bị thương. Hãng tin này cũng nói có tổng cộng 183 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay. Trong khi AFP nói có 177 người trên máy bay, 153 người bị thương và 1 người tử vong.

Máy bay trượt khỏi đường băng ở Istanbul: 3 người chết, 179 người bị thương - Ảnh 4.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở sân bay Sabiha Gokcen tại Istanbul ngày 5-2-2020 - Ảnh: REUTERS

Đài NTV phát đi những hình ảnh về vụ tai nạn cho thấy chiếc máy bay đã bị hư hỏng nặng và bốc cháy bên trong. Lực lượng cứu hỏa phải dập lửa sau đó.

Đã có gió rất mạnh và mưa lớn ở Istanbul trước khi vụ tai nạn xảy ra. Những điều kiện thời tiết xấu tại Istanbul, đặc biệt vào mùa đông, vẫn thường khiến nhiều chuyến bay bị hủy.

Nhà chức trách Istanbul đã mở cuộc điều tra về vụ tai nạn.

Phát hiện lỗi thiết kế và phi công máy bay 737 Max gây tai nạn làm 189 người chết Phát hiện lỗi thiết kế và phi công máy bay 737 Max gây tai nạn làm 189 người chết

TTO - Các nhà điều tra Indonesia đã phát hiện rằng lỗi thiết kế và giám sát là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn hàng không thảm khốc trên chiếc Boeing 737 MAX hồi tháng 10-2018.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận