Tag: IStanbul

Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam đến thành phố Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ nạn nhân

Dự kiến khi đến thành phố Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ nhanh chóng phối hợp với lực lượng cứu nạn quốc tế khác tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ y tế cho các nạn nhân.

Động đất mạnh 7,8 độ ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria: Hơn 1.000 người chết

Trận động đất mạnh 7,8 độ ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ vào sáng sớm 6-2 mạnh tới nỗi có thể cảm nhận được ở các nước láng giềng như Cyprus, Lebanon và Syria. Hơn 1.000 người đã thiệt mạng.

Động đất 6,1 độ Richter tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 50 người bị thương

TTO - Một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực ở tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ vào sáng sớm 23-11 giờ địa phương, khiến ít nhất 50 người bị thương.

TTO - Đông đảo du khách đã đổ về các công viên và vườn hoa tại thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ để được đắm chìm trong biển hoa đầy màu sắc của Lễ hội hoa tulip Istanbul 2022.

Khi tỉ phú đầu bạc Abramovich thành 'đại sứ' thời chiến

TTO - Hôm 29-3, tỉ phú đầu bạc Abramovich bất ngờ xuất hiện tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) bên lề các cuộc hòa đàm giữa Nga và Ukraine, dù vai trò chính xác của ông tại đó là gì thì không phải ai cũng rõ.

ĐỌC NHANH 28-3: Tình báo Anh nhận thấy Nga chưa ‘tập trung về Donbass’

TTO - Hôm 25-3, Bộ tổng tham mưu quân đội Nga tuyên bố đã gần hoàn tất giai đoạn đầu của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine và từ nay tập trung cho việc “giải phóng vùng Donbass” ở miền Đông Ukraine. Thực tế ra sao?

Chiêm ngưỡng pháo hoa từ đông sang tây thế giới tiễn một năm ảm đạm

TTO - Trong khi một số thành phố bắn pháo hoa bên trên những con đường vắng người, số khác như London (Anh) và Singapore đã hủy các màn trình diễn năm mới. Paris, Rome và Istanbul vẫn chịu lệnh giới nghiêm.

Bóng đá không có chỗ cho phân biệt chủng tộc

TTO - Rạng sáng 10-12, trận đấu lại giữa chủ nhà PSG và Istanbul Basaksehir ở lượt trận cuối cùng bảng H Champions League đã diễn ra trọn vẹn với chiến thắng đậm đà 5-1 nghiêng về "gã khổng lồ" nước Pháp.

TTO - Một đoạn video vừa đăng tải trên mạng xã hội Instagram ngày 20-5 đã thu hút hơn 4 triệu lượt xem chỉ sau 24 tiếng, trong đó ghi lại cảnh cầu thủ có pha dứt điểm "ảo diệu chưa từng thấy".

Máy bay trượt khỏi đường băng ở Istanbul: 3 người chết, 179 người bị thương

TTO - Theo Reuters, một máy bay bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ khiến 3 người chết và 179 người bị thương. Máy bay bốc cháy, vỡ làm ba phần sau khi hạ cánh trong thời tiết xấu.