Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Máy bay lao xuống bờ biển California khiến nhiều người hú hồn

23/07/2022 15:46 GMT+7

TTO - Một chiếc máy bay nhỏ lao xuống sát bãi biển đông người ở California, Mỹ. May mắn là không có ai đang tắm tại nơi máy bay rơi xuống và người duy nhất trên máy bay là phi công đã được giải cứu.

Hình ảnh chiếc máy bay lao xuống biển được những khách tắm biển gần đó ghi lại - Nguồn: NBC

Vụ việc diễn ra vào trưa 22-7 giờ địa phương khi nhiều người đang có mặt tại bãi biển thành phố Huntington Beach thuộc bang California. Gần đó đang diễn ra một cuộc thi cứu hộ dành cho thanh thiếu niên.

Chiếc máy bay cỡ nhỏ kéo theo một băngrôn phía sau đột nhiên lao xuống và đâm sầm vào những con sóng cách bờ cát khoảng 27m.

“Tôi nghe thấy tiếng đập mạnh và sau đó nhìn vào lều tôi thấy mấy đứa trẻ đang quay lại và chạy tới đó", Hãng tin AP dẫn lời cô Corinne Baginski kể lại vụ việc khi cùng con gái 17 tuổi tham gia cuộc thi cứu hộ.

Một số nhân viên cứu hộ kỳ cựu đã lao ra chỗ chiếc máy bay đang bị sóng đánh và giải cứu viên phi công. Một may mắn khác là không có người nào đang tắm tại khu vực máy bay rơi.

Các nhân chứng kể lại viên phi công đã tự thoát ra khỏi chiếc máy bay và trèo lên phần thân khi các nhân viên cứu hộ bơi đến. Các hình ảnh sau đó cho thấy người này đeo nẹp cổ và được nhân viên cứu hộ đưa đi.

Máy bay lao xuống bờ biển California khiến nhiều người hú hồn - Ảnh 2.

Chiếc máy bay sau đó bị sóng đánh dạt vào bờ - Ảnh: Huntington Beach Fire Department

Chiếc máy bay bị nạn sau đó bị sóng đánh dạt vào bờ biển. Theo truyền thông địa phương, chiếc máy bay 1 động cơ cỡ nhỏ này thuộc quản lý của Công ty Van Wagner Aerial Media chuyên quảng cáo bằng máy bay.

Chưa rõ nguyên nhân vụ việc và chính quyền California đang điều tra. Cảnh sát Huntington Beach và cơ quan cứu hỏa có mặt tại hiện trường đã phong tỏa khu vực. Tuy nhiên mọi người vẫn có thể tắm ở những khu vực khác trên bãi biển.

Máy bay chở 189 người của Indonesia rơi xuống biển Máy bay chở 189 người của Indonesia rơi xuống biển

TTO - Sáng nay 29-10, một máy bay chở khách của Hãng Lion Air của Indonesia đã bị rơi xuống biển sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô Jakarta. Máy bay chở 189 hành khách và phi hành đoàn và đã tìm thấy các mảnh vỡ.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận