Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Máy bay lại đáp nhầm đường băng chưa khai thác ở Cam Ranh

25/12/2018 13:27 GMT+7

TTO - Trưa 25-12, chuyến bay Vietjet Air đã xuất phát đến TP.HCM nhưng trục trặc kỹ thuật quay về sân bay Cam Ranh và hạ cánh nhầm đường băng.

Máy bay lại đáp nhầm đường băng chưa khai thác ở Cam Ranh - Ảnh 1.

Máy bay Vietjet đáp nhầm đường băng ở sân bay Cam Ranh - Ảnh: T.M.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết chuyến bay số hiệu VJ689 của Vietjet Air chặng bay Cam Ranh - TP.HCM cất cánh lúc 10h55 nhưng gặp trục trặc kỹ thuật sau 20 phút cất cánh nên máy bay quay đầu lại sân bay và hạ cánh nhầm đường băng chưa đưa vào khai thác. 

Máy bay lại đáp nhầm đường băng chưa khai thác ở Cam Ranh - Ảnh 2.

Hiện trường đang được phong tỏa - Ảnh: T.M.

Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với giám đốc sân bay Cam Ranh và nhận được câu trả lời "đang bận ra công trường". 

Từ nhiều nguồn tin ở sân bay Cam Ranh và những hình ảnh Tuổi Trẻ Online có được, sân bay Cam Ranh cùng Vietjet Air đang thắt chặt việc tiếp cận máy bay của Vietjet. 

Tuổi Trẻ Online liên hệ nhiều lần với đại diện Vietjet Air nhưng vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi việc này. 

Đây là sự cố thứ hai trong ngày của Vietjet Air sau sự cố tại Đài Bắc (Đài Loan). 

Cụ thể là, theo Cục Hàng không, ngày 24-12 chuyến bay VJ 861 từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đi sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sau khi máy bay cất cánh khoảng 2 tiếng, cơ trưởng quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan) để kiểm tra kỹ thuật do phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau.

Sau khi dỡ hành lý, kiểm tra và xác định không có cháy và cảnh báo của truyền cảm báo khói là báo giả và tình trạng máy bay bình thường, tổ bay đã tiếp tục thực hiện hành trình và về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5h20 phút ngày 25-12.

Cục Hàng không đã làm việc với Hãng hàng không Vietjet và xác định đây là lỗi cảnh bảo giả của truyền cảm báo khói buồng hàng sau.

Trước đó, tối 23-11 chuyến bay số hiệu VJ356 của Vietjet Air với máy bay VN-A653 của Airbus mới tiếp nhận 2 tuần trước và mới khai thác 8 chặng bay trong ngày 29-11 thì gặp sự cố nghiêm trọng ở Buôn Ma Thuột khi hạ cánh văng 2 lốp trước.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo làm rõ vụ việc

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 25-12, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cho biết sau khi nắm bắt thông tin, ông đã chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra làm rõ vụ việc.

Được biết sau khi xảy ra sự cố, các đơn vị chuyên môn của Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GT-VT) đã phối hợp Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh để điều tra, làm rõ.

Vụ đáp nhầm đường băng: Lỗi do phi công và đường băng Vụ đáp nhầm đường băng: Lỗi do phi công và đường băng

TTO - Lỗi trong vụ chuyến bay VN 7344 của Vietnam Airlines đáp nhầm đường băng chưa khai thác ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) được xác định thuộc về phi công và đường băng chưa đúng tiêu chuẩn.

CÔNG TRUNG - QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận