Dừng tăng chuyến, điều tra sự cố Vietjet đáp nhầm đường băng ở Cam Ranh

25/12/2018 14:43 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cho biết đang kiểm tra lại quy trình phối hợp giữa kiểm soát không lưu và người lái.


Dừng tăng chuyến, điều tra sự cố Vietjet đáp nhầm đường băng ở Cam Ranh - Ảnh 1.

Máy bay Vietjet được kéo vào trong sân đỗ - Ảnh: T.M.

.Chiều 25-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cho biết có nhận được thông tin vụ việc của Hãng Vietjet Air ở sân bay Cam Ranh vào trưa nay.

Máy bay Vietjet phải bay 2 vòng mới hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh 

Vị này cho biết thời tiết ở sân bay này tốt, việc trao đổi giữa kiểm soát viên không lưu và người lái đang được rà soát lại theo quy trình. Tuy nhiên, nhận định ban đầu của đơn vị này là do người lái. 

Máy bay Vietjet được kéo vào sân đỗ - Video: T.M.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết ngay trong chiều nay sẽ vào Cam Ranh để trực tiếp chỉ đạo tổ điều tra sự cố. 

Đồng thời Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết sẽ dừng tăng chuyến với Vietjet Air ở sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng để đánh giá lại tình hình khai thác của hãng này.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trưa 25-12, chuyến bay số hiệu VJ689 của Vietjet Air sau khi cất cánh từ sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa để đi TP.HCM được khoảng 20 phút thì trục trặc kỹ thuật phải quay lại và hạ cánh nhầm xuống đường băng chưa khai thác tại sân bay Cam Ranh.

Máy bay lại đáp nhầm đường băng chưa khai thác ở Cam Ranh Máy bay lại đáp nhầm đường băng chưa khai thác ở Cam Ranh

TTO - Trưa 25-12, chuyến bay Vietjet Air đã xuất phát đến TP.HCM nhưng trục trặc kỹ thuật quay về sân bay Cam Ranh và hạ cánh nhầm đường băng.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận