03/04/2023 12:56 GMT+7

Máy bay dịp lễ 30-4 gần như hết chỗ, chỉ tăng nhẹ số chuyến

Vietnam Airlines cho hay tới ngày 3-4, "các chuyến bay dịp lễ đã được đặt gần như hết chỗ chủ yếu vào các ngày 29-4 và 2-5". Ngoài ra, trong các ngày lân cận, các chuyến bay đã đầy từ 60-70% số ghế…

Máy bay dịp lễ 30-4 gần như hết chỗ, chỉ tăng nhẹ số chuyến - Ảnh 1.

Khách đi lại ở Tân Sơn Nhất nhộn nhịp. Giá vé máy bay liên tục đẩy lên cao, có nhiều chuyến thông báo hết vé - Ảnh: CÔNG TRUNG

Đây là thông tin mới nhất về tình hình cung ứng lượng vé phục vụ dịp lễ 30-4 và 1-5 được Vietnam Airlines cập nhật. 

Vietnam Airlines và Vasco cho hay dịp lễ này cung ứng gần 551.000 chỗ (tương đương gần 2.800 chuyến bay) trên các đường bay nội địa trong thời gian từ ngày 26-4 đến 5-5. 

Tuy nhiên, số chuyến bay chỉ tăng nhẹ so với cùng kỳ 2022 chứ không tăng rầm rộ như những đợt cao điểm khác. Đây cũng là tình trạng chung của các hãng bay trong giai đoạn hiện nay: khó tăng chuyến do kín lịch cất hạ cánh ở hai sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài. 

Các chuyến tăng thêm thường tập trung nội địa gồm Hà Nội, TP.HCM, Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc...

Đại diện Vietravel Airlines cho biết dịp lễ 30-4 và 1-5 và giai đoạn hè đang được xem là “cú hích” giúp du lịch Việt Nam không chỉ phục hồi mà còn tăng trưởng mạnh mẽ. Hãng đã có kế hoạch triển khai lịch bay mùa hè từ cuối tháng 3 cũng như chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để phục vụ khối lượng lớn hành khách trong và ngoài nước. 

Tân binh Vietravel Airlines sẽ tiếp tục giữ tần suất các đường bay đang khai thác, đồng thời tăng chuyến ở những chặng bay trọng điểm thu hút khách du lịch mùa hè như Hà Nội - Đà Nẵng; TP.HCM - Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn.

Với hai đường bay quốc tế Hà Nội, TP.HCM - Thái Lan tần suất 14 chuyến/tuần, hãng bay của ông Nguyễn Quốc Kỳ - chủ tịch Vietravel Airlines - cho hay tỉ lệ lấp đầy chuyến đạt trung bình trên 89% và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao trong giai đoạn hè.

Vé đi Phú Quốc tăng mạnh nhất

Các hãng thông báo tăng chuyến nhưng thực tế giá vé dịp lễ 30-4 được đẩy lên từng giờ, mức giá ngang ngửa Tết Nguyên đán, thậm chí đã xuất hiện nhiều chuyến hết chỗ.

Khảo sát của trên website của các hãng bay nội địa, giai đoạn từ 27-4 đến 4-5 giá vé đến những điểm du lịch trong nước như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc nhanh chóng cạn vé, giá điều chỉnh từng giờ, có chuyến báo hết vé hoặc còn rất ít chỗ nhưng giá cao.

Chặng từ TP.HCM đi Đà Nẵng ngày thường khoảng 700.000 - 1 triệu đồng một chiều, ngày lễ lên 1,7 - 2,5 triệu đồng/chiều, tăng gấp đôi. Chặng Phú Quốc, Nha Trang và Đà Lạt là 3 điểm đến ghi nhận mức giá cao chưa từng có.

Vé đi Phú Quốc của Vietnam Airlines dao động từ 6,5 triệu đến gần 9 triệu đồng/khứ hồi, trong khi đó ngày thường cùng chặng này, vé dao động từ 3 - 4 triệu đồng/khứ hồi.

Nhu cầu tăng nhưng khả năng cung ứng có hạn là nguyên nhân chính dẫn đến thực tế giá vé máy bay dịp lễ đang tăng phi mã. Cũng không loại trừ khả năng các hãng nhìn nhau để cùng tăng giá vé, tăng thu bù đắp cho giai đoạn hai năm khó khăn dịch bệnh.

Dự kiến tăng trần giá vé máy bay thêm 3,75%Dự kiến tăng trần giá vé máy bay thêm 3,75%

Nhiều hàng hóa, dịch vụ đang có xu hướng điều chỉnh tăng giá vào những tháng giữa năm và cuối năm gây nhiều áp lực cho việc tăng chỉ số giá tiêu dùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên