Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Máy bay bốc cháy sau khi lao khỏi đường băng ở Trung Quốc, nhiều người bị thương

12/05/2022 10:14 GMT+7

TTO - Một máy bay của Hãng hàng không Tibet Airlines đã bốc cháy tại sân bay Trung Quốc sau khi rời khỏi đường băng sáng 12-5. Hơn 40 hành khách đã được đưa đến bệnh viện với thương tích nhẹ.

Máy bay bốc cháy sau khi lao khỏi đường băng ở Trung Quốc, nhiều người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường máy bay Hãng Tibet Airlines bốc cháy - Ảnh: SCMP

Đoạn video do Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đăng tải cho thấy lửa và khói đen cuồn cuộn bốc lên từ thân máy bay trên đường băng tại sân bay quốc tế Giang Bắc, Trùng Khánh.

Hãng hàng không Tibet Airlines cho biết chuyến bay chở 113 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn đang đi từ thành phố Trùng Khánh (tây nam Trung Quốc) đến Nyingchi, Tây Tạng thì phi hành đoàn nhận thấy "những điều bất thường" và "tạm dừng cất cánh", khiến máy bay lao khỏi đường băng và bốc cháy.

Mọi người đã tìm cách chạy khỏi máy bay sau khi thoát ra ngoài bằng cầu trượt sơ tán ở cửa sau. CCTV cho biết hiện lửa đã được dập tắt và đường băng đóng cửa.

Máy bay của Hãng hàng không Tibet Airlines bốc cháy sau khi lao khỏi đường băng ở sân bay thành phố Trùng Khánh sáng 12-5 - Nguồn: YOUTUBE

Trên mạng xã hội Weibo, sân bay quốc tế Giang Bắc cho biết ngọn lửa bùng lên từ bên trái của máy bay, sau đó lan về phía mũi máy bay. Sân bay hoạt động bình thường trở lại vào lúc 10h30 sáng 12-5 (giờ địa phương). Hơn 40 hành khách đã được đưa đến bệnh viện với thương tích nhẹ. Hiện chưa rõ nguyên nhân sự cố. 

Sự cố với máy bay Hãng Tibet Airlines xảy ra chưa đầy hai tháng sau vụ rơi máy bay của Hãng China Eastern Airlines khiến 132 người chết - thảm họa hàng không chết chóc nhất ở Trung Quốc kể từ năm 1994. Sự cố này gây nhiều sự chú ý, trở thành chủ đề thịnh hành nhất trên Weibo vào sáng 12-5.

Theo trang Airfleets.net, máy bay bị bốc cháy là chiếc Airbus A319 (9 năm tuổi), một trong những phiên bản nhỏ nhất của dòng A320. Máy bay được trang bị động cơ CFM56 của CFM International, liên doanh giữa công ty General Electric và Safran.

Là công ty con của Air China, hãng Tibet Airlines là một hãng hàng không khu vực có trụ sở tại thành phố Lhasa, Tây Tạng. Hãng này sở hữu đội máy bay gồm 39 chiếc, trong đó có 28 chiếc Airbus A319.

Trung Quốc khẳng định chiến lược Trung Quốc khẳng định chiến lược 'Zero COVID' hiệu quả

TTO - Trung Quốc khẳng định chiến lược Zero COVID 'khoa học và hiệu quả' sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi Bắc Kinh thay đổi chiến lược vì cách tiếp cận không bền vững trước sự xuất hiện của các biến thể mới.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận