Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Thiếu nhân viên vì COVID-19, hãng hàng không Vương quốc Anh quyết định tháo ghế máy bay

11/05/2022 16:02 GMT+7

Để 'thích nghi' với tình trạng thiếu nhân viên vì dịch COVID-19, hãng hàng không Anh EasyJet dự định tháo dỡ nhiều ghế ngồi trên khoang máy bay Airbus vào mùa Hè năm nay.

Thiếu nhân viên vì COVID-19, hãng hàng không Vương quốc Anh quyết định tháo ghế máy bay - Ảnh 1.

EasyJet quyết định giảm ghế ngồi trên máy bay A319 để xử lý tình trạng thiếu tiếp viên hàng không. Ảnh: independent.co.uk

Hãng thông tấn AFP (Pháp) ngày 9/5 dẫn thông báo của EasyJet cho biết trong thời gian cao điểm của mùa bay sắp tới, hãng hàng không này sẽ giảm số ghế ngồi dành cho hành khách trên chiếc A319 Airbus xuống còn 150-156 chỗ. EasyJet nhấn mạnh sẽ chỉ điều chỉnh chỗ ngồi với dòng A319.

Điều này sẽ tạo điều kiện để các máy bay A319 Airbus của EasyJet bay vận hành với ba tiếp viên thay vì bốn người, theo quy định của Cơ quan Hàng không Dân dụng Anh. Theo luật lệ, các hãng hàng không hoạt động tại Anh phải đáp ứng yêu cầu có một tiếp viên cho tương ứng 50 chỗ ngồi hành khách.

EasyJet cho biết rằng việc cắt giảm chỗ ngồi của họ 'là một cách hiệu quả để xây dựng khả năng phục hồi bổ sung và tính linh hoạt' cho hoạt động của hãng trong mùa Hè này.

Lĩnh vực hàng không toàn cầu đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 khiến các máy bay phải "đắp chiếu" và hàng nghìn việc làm bị cắt giảm. Tuy nhiên, trong thời gian tới, dự kiến nhu cầu sử dụng dịch vụ hàng không sẽ phục hồi mạnh mẽ sau khi các biện pháp hạn chế đi lại được dỡ bỏ.

Điều này khiến các hãng hàng không chạy đua để tuyển nhân viên mới.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận