Tag: máy bay B52

Lần đầu trưng bày nhiều tác phẩm, hiện vật của họa sĩ Lê Bá Đảng đưa từ Pháp về

150 tác phẩm về đề tài chống chiến tranh, ước nguyện hòa bình, tình yêu quê hương, đất nước và các tư liệu của họa sĩ Lê Bá Đảng, trong đó nhiều tác phẩm lần đầu tiên được đưa từ Pháp về triển lãm tại quê nhà Quảng Trị.

Tái hiện ‘báo chí xung trận Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không’

TTO - Trong 12 ngày đêm khói lửa Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không, nhiều nhà máy, bệnh viện, cầu, nhà ga, phố bị đánh bom tan hoang nhưng những tờ báo đưa tin thắng trận cũng như tố cáo tội ác của Mỹ vẫn ngày ngày xung trận cùng quân và dân thủ đô.

Vũ Đình Rạng - phi công đầu tiên trên thế giới bắn 'pháo đài bay' B52

TTO - Nhiều năm sau chiến tranh, người Mỹ mới thừa nhận ông Vũ Đình Rạng là phi công lái Mig-21 đầu tiên trên thế giới tiếp cận được với B52, bắn thẳng vào 'pháo đài bay bất khả xâm phạm' của Mỹ.

Mỹ, Trung, ASEAN đồng ý sơ bộ về 'né' đụng độ trên không

TTO - Đã có đồng thuận “trên nguyên tắc” về những hướng dẫn chung để ngăn các cuộc chạm trán không mong muốn giữa máy bay quân sự của các bên.

Nhiều hiện vật tái hiện trận Điện Biên Phủ trên không

TTO - Chiều 15-12, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long (Hà Nội) khai mạc triển lãm trận chiến Điện Biên Phủ trên không và căn hầm chỉ huy tác chiến T1.

Bình Nhưỡng sẽ phản công dữ dội nếu B-52 bay tiếp ở Hàn Quốc

TTO - CHDCND Triều Tiên kịch liệt chỉ trích việc quân đội Mỹ điều máy bay ném bom B-52 tập huấn trên bầu trời bán đảo Triều Tiên.