Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Mâu thuẫn, nhóm thanh niên mang chĩa, rựa, súng... đập phá nhà đối thủ

13/03/2021 09:55 GMT+7

TTO - Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết vừa mời làm việc 7 thanh niên để điều tra về hành vi đập phá đồ đạc tại nhà của một hộ dân.

Mâu thuẫn, nhóm thanh niên mang chĩa, rựa, súng... đập phá nhà đối thủ - Ảnh 1.

7 thanh niên tại cơ quan công an - Ảnh: H.T.

Ngày 13-3, thượng tá Mai Hữu Đức - trưởng Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang - cho biết vừa mời làm việc 7 thanh niên để điều tra về hành vi "hủy hoại tài sản" tại nhà của một hộ dân.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 14h15 ngày 12-3, một người dân trình báo về việc có một nhóm thanh niên (khoảng 15 người) đến nhà của Nguyễn Trọng Nghĩa (27 tuổi, ngụ xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo) lớn tiếng kêu gọi và mắng chửi, nhưng Nghĩa không có nhà. 

Lúc này nhóm thanh niên này dùng hung khí tự chế như mã tấu, chĩa nhọn, rựa... đập bể đồ đạc gồm tủ kính tủ bán thức ăn, điện thoại di động, laptop, tivi, tủ quần áo, tủ kính để tivi... Trong lúc nhóm thanh niên này đập tài sản, người dân còn nghe tiếng nổ lớn nghi là tiếng súng. 

Qua công tác điều tra truy xét, đến khoảng 20h20 cùng ngày, cảnh sát đã mời làm việc 7 thanh niên gồm Lê Minh Thiện (33 tuổi), Nguyễn Hoàng Hiếu Nghĩa (17 tuổi), Võ Hoàng Huy (18 tuổi), Nguyễn Quốc Huy (19 tuổi), Phạm Hồng Thái (21 tuổi), Bùi Thái Phong (20 tuổi), Nguyễn Khắc Nhật (17 tuổi), tất cả cùng ngụ xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo. 

Bước đầu, qua làm việc có 5 thanh niên đã thừa nhận hành vi đập phá tài sản. Riêng Thiện thừa nhận tất cả các hung khí như 1 cây chĩa, 2 dao tự chế, 1 khẩu súng đồ chơi trẻ em dạng súng rulo dùng thuốc que diêm để phát ra tiếng nổ lớn.

Nguyên nhân của vụ việc được xác định là do trước đó Nghĩa và một người bạn có xảy ra mâu thuẫn với Thiện. Nghĩa cùng bạn mang theo hung khí đến nhà Thiện chửi bới, nhắn tin thách thức.

Mâu thuẫn, nhóm thanh niên mang chĩa, rựa, súng... đập phá nhà đối thủ - Ảnh 2.

Khẩu súng giống đồ chơi trẻ em dạng súng rulo sử dụng thuốc que diêm để phát ra tiếng nổ - Ảnh: H.T.

Mâu thuẫn, nhóm thanh niên mang chĩa, rựa, súng... đập phá nhà đối thủ - Ảnh 3.

Tang vật gồm chĩa 7 mũi nhọn, dao tự chế, súng và rựa... được cảnh sát thu giữ - Ảnh: H.T.

Triệu tập 6 thanh niên vác hung khí đuổi đánh nhau trên phố Triệu tập 6 thanh niên vác hung khí đuổi đánh nhau trên phố

TTO - Mâu thuẫn trên mạng xã hội, hai nhóm thanh niên hẹn nhau giải quyết bằng hung khí gây náo loạn đường phố Hà Nội.

HOÀI THƯƠNG - QUANG LẬP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận