02/02/2023 13:46 GMT+7

Mâu thuẫn giữa Hoàng Anh Gia Lai và VPF được giải quyết

Sáng 2-2, VPF có công văn đồng ý với những đề xuất của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Như vậy, mâu thuẫn của cả hai đã được giải quyết trước thềm ngày khai mạc mùa giải mới.

Mâu thuẫn giữa Hoàng Anh Gia Lai và VPF được giải quyết - Ảnh 1.

Tiền vệ Minh Vương và Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã có thể an tâm thi đấu ở V-League 2023 - Ảnh: HAGL FC

Tối 1-2, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã gởi công văn cho Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để xác nhận lại các nội dung mà đại diện VPF và Hoàng Anh Gia Lai trao đổi trong cuộc họp tại Hà Nội hôm 28-1 nhằm tháo gỡ vướng mắc "đụng hàng" nhà tài trợ của giải đấu. 

Sau khi trao đổi các nội dung mà Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đề xuất với nhà tài trợ chính của V-League 2023 là Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum, VPF cho biết đồng ý với những phương án mà Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã đề xuất trong công văn gởi tối 1-2. Cụ thể:

- Trên trang phục thi đấu và tập luyện Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai: Chỉ in logo Carabao (không có chữ nước tăng lực bằng tiếng Anh và tiếng Việt). 

- Trên các hạng mục của bộ nhận diện giải đấu: In logo Carabao (không có chữ nước tăng lực bằng tiếng Anh và tiếng Việt).

- Nội dung trên bảng LED và bảng cứng trên sân Pleiku: sử dụng hình thức chạy logo và lon sản phẩm Carabao (không có chữ nước tăng lực bằng tiếng Anh và tiếng Việt).

- Hoạt động bên lề trên sân Pleiku: Trưng bày sản phẩm tại khu VIP khán đài, phòng họp báo: chỉ đặt sản phẩm của nhà tài trợ chính giải đấu trên bàn. 

Hoàng Anh Gia Lai sẽ bố trí một phòng riêng ở khu vực khác để tiếp đón khách có thể sử dụng sản phẩm Carabao. 

Mâu thuẫn giữa Hoàng Anh Gia Lai và VPF được giải quyết - Ảnh 2.

Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai tập luyện trên sân Pleiku để chuẩn bị cho trận mở màn V-League 2023 - Ảnh: HAGL FC

- Hoạt động phát thử sản phẩm trên sân Pleiku và các địa phương khác: 

+ Carabao được quyền thực hiện bên ngoài sân Pleiku.  

+ Hoạt động ngoài lề tại các địa phương khác: Hoàng Anh Gia Lai phối hợp với Carabao thực hiện tại các địa điểm ngoài sân thi đấu chính thức.  

Công văn VPF cho biết việc đồng ý này diễn ra trên tinh thần chia sẻ, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi nhằm giúp cho Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai có thể thực hiện hợp tác với nhà tài trợ Carabao đề đảm bảo kinh phí hoạt động.

Ngoài ra, VPF cũng đề nghị Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai tôn trọng và tuân thủ theo các quy chế, quy định, điều lệ V-League 2023 đã được 14 câu lạc bộ, trong đó có Hoàng Anh Gia Lai thống nhất thông qua.

Như vậy, người hâm mộ Việt Nam vẫn thấy Hoàng Anh Gia Lai thi đấu ở V-League 2023 thay vì bỏ giải do không giải quyết được mâu thuẫn "đụng hàng" nhà tài trợ và khiến dư luận dậy sóng như thời gian qua.

Ngày 4-2, thầy trò HLV Kiatisak sẽ đá trận mở màn V-League 2023 tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Pleiku.

'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Không có đường lùi?

Ngày 3-2 tới, V-League 2023 sẽ khai mạc nhưng CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vẫn chưa biết mình có được tham dự giải hay không.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên