31/01/2023 07:17 GMT+7

CLB Hoàng Anh Gia Lai để ngỏ khả năng bỏ V-League

Trong công văn gởi Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vào tối 30-1, CLB Hoàng Anh Gia Lai đã để ngỏ khả năng không dự V-League 2023 sau khi VPF có thông cáo báo chí vào chiều cùng ngày.

CLB Hoàng Anh Gia Lai để ngỏ khả năng bỏ V-League - Ảnh 1.

HLV Kiatisak và các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai với logo nhà tài trợ Carabao trên áo - Ảnh: HAGL FC

VPF đã gởi công văn cho CLB Hoàng Anh Gia Lai vào chiều 30-1 về việc "Khai thác ngành hàng ở Giải bóng đá vô địch quốc gia 2023". 

Theo đó, sau khi trao đổi với nhà tài trợ chính của giải V-League 2023, VPF đề nghị CLB Hoàng Anh Gia Lai tuân thủ theo công văn số 16 gửi ngày 18-1 về các quy định khai thác, quảng cáo ngành hàng độc quyền của giải.

Cụ thể, nhà tài trợ mới của Hoàng Anh Gia Lai và nhà tài trợ V-League 2023 có cùng nhãn hàng nước tăng lực. Do đó, việc Hoàng Anh Gia Lai sử dụng hình ảnh nhà tài trợ ở V-League 2023 sẽ vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Điều lệ V-League 2023.

CLB Hoàng Anh Gia Lai không được sử dụng hình ảnh nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến Giải vô địch quốc gia 2023 như: đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo thi đấu, hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân vận động Pleiku, bộ nhận diện của giải đấu…

CLB Hoàng Anh Gia Lai để ngỏ khả năng bỏ V-League - Ảnh 2.

Tiền vệ Minh Vương với áo đấu của Hoàng Anh Gia Lai in hình nhà tài trợ mới Carabao - Ảnh: HAGL FC

Sau khi nhận công văn, CLB Hoàng Anh Gia Lai đã gửi công văn phản hồi đến VPF và cho biết đội bóng nhiều khả năng không tham gia V-League 2023 vì không thể đáp ứng quyền lợi và đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ. 

"Bằng công văn này, chúng tôi xin thông báo Hoàng Anh Gia Lai có nhiều khả năng sẽ không tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động, vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ, đồng thời để ban tổ chức giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải V-League 2023", công văn do giám đốc điều hành Nguyễn Tấn Anh ký viết.

CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết với tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới, Hoàng Anh Gia Lai sẽ nỗ lực đàm phán với nhà tài trợ chính nước tăng lực Carabao. 

"Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ Carabao đồng ý hoặc không đồng ý theo quy định của VPF, chúng tôi sẽ có công văn thông báo", công văn của Hoàng Anh Gia Lai cho biết thêm.

Hoàng Anh Gia Lai và ban tổ chức V-League căng thẳng vì Hoàng Anh Gia Lai và ban tổ chức V-League căng thẳng vì 'đụng hàng' tài trợ

Căng thẳng đã "nổ" ra giữa câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và ban tổ chức giải (Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, VPF) khi nhà tài trợ mới của Hoàng Anh Gia Lai có sản phẩm trùng với nhà tài trợ chính của V-League.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận