30/01/2023 19:16 GMT+7

Mâu thuẫn giữa VPF và Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa có lối ra

Chiều 30-1, VPF đã có thông cáo báo chí xung quanh mâu thuẫn quyền lợi khai thác tài trợ giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai với nhà tài trợ chính của V-League.

Mâu thuẫn giữa VPF và Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa có lối ra - Ảnh 1.

Tiền vệ Trần Minh Vương của CLB Hoàng Anh Gia Lai với áo đấu đã in nhà tài trợ Carabao trên áo - Ảnh: HAGL FC

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) khẳng định chủ trương của VPF là bảo vệ quyền lợi của nhà tài trợ chính và quyền lợi của các CLB tham dự giải. Trong đó có CLB Hoàng Anh Gia Lai. 

Vì vậy, khi nảy sinh vấn đề về mâu thuẫn quyền lợi giữa nhà tài trợ chính của giải với nhà tài trợ của CLB Hoàng Anh Gia Lai, VPF đã ngồi lại với đội bóng hôm 28-1 để trao đổi tìm hướng giải quyết.

Sau khi ghi nhận đề xuất của CLB Hoàng Anh Gia Lai, VPF cho biết đã trao đổi với nhà tài trợ chính - Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum để tìm hướng giải quyết. 

Nhà tài trợ chính khẳng định: "Luôn sẵn sàng chia sẻ với các CLB, trong đó có CLB Hoàng Anh Gia Lai trên tinh thần việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của Giải bóng đá vô địch quốc gia từ trước tới nay. 

Không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà Giải bóng đá vô địch quốc gia và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng; không tạo tiền lệ gây khó cho ban tổ chức giải, không gây khó cho các câu lạc bộ và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải".

Mâu thuẫn giữa VPF và Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa có lối ra - Ảnh 2.

HLV Kiatisak của CLB Hoàng Anh Gia Lai với áo có logo nhà tài trợ mới Carabao - Ảnh: HAGL FC

Trong thông cáo báo chí của mình, VPF khẳng định luôn ủng hộ sự phát triển của các CLB, trong đó có CLB Hoàng Anh Gia Lai. 

Nhưng để làm được điều đó, trước hết VPF cần tuân thủ theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp, điều lệ giải được 14 đội bóng thống nhất và được sự thống nhất, phê duyệt của Ban chấp hành LĐBĐVN (VFF).

VPF cho biết đã có văn bản gửi CLB Hoàng Anh Gia Lai về vấn đề này. Theo đó, VPF sẽ hỗ trợ các CLB, trong đó có CLB Hoàng Anh Gia Lai, một cách tối đa trong tất cả các vấn đề của CLB. Trong đó có cả khai thác thương mại, quảng cáo đảm bảo đúng các quy chế, quy định, điều lệ với các hệ thống đang sở hữu, kinh nghiệm cũng như sự giúp sức của các đối tác chiến lược.

Với thông cáo báo chí này, có thể thấy mâu thuẫn giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai và VPF vẫn chưa có lối ra trong khi V-League 2023 chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc. 

Cụ thể, VPF một lần nữa cho thấy không đồng ý để CLB Hoàng Anh Gia Lai sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến V-League 2023, do đây là ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính ở V-League.

Hoàng Anh Gia Lai có thêm cầu thủ lên U20 Việt NamHoàng Anh Gia Lai có thêm cầu thủ lên U20 Việt Nam

Trong danh sách tập trung đội tuyển U20 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U20 châu Á 2023 tại Uzbekistan sắp tới, CLB Hoàng Anh Gia Lai có thêm thủ môn Huỳnh Trần Bảo Duy bên cạnh hai cái tên đã được gọi ở đợt tập trung trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận