01/02/2023 10:04 GMT+7

Khi bầu Đức chán ngán bóng đá!

Khi dễ dàng nói ra lời "buông bỏ" thứ đam mê từng mãnh liệt theo đuổi thì điều duy nhất có thể là họ đã... không còn yêu nữa. Bầu Đức đang ở trong tình thế này.

Khi bầu Đức chán ngán bóng đá! - Ảnh 1.

Bầu Đức dường như đã hết tâm huyết với bóng đá - Ảnh: T.L

V-League 2023 chưa khai mạc đã nóng lên hừng hực khi cuộc tranh chấp nhà tài trợ giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) của bầu Đức và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nổ ra. 

Chưa bàn đến việc ai đúng ai sai nhưng trong diễn biến câu chuyện có một điều khiến các CĐV bóng đá Việt Nam không khỏi cảm thấy chạnh lòng: HAGL đã quá dễ dàng nói ra ý tưởng "bỏ" V-League 2023.

HAGL và bầu Đức là biểu tượng của bóng đá Việt Nam. Cái tên HAGL luôn có sức hút và sự gợi cảm kỳ lạ từ những ngày đầu trái bóng chuyên nghiệp lăn trên phố núi. 

Cái tên HAGL gắn liền với rất nhiều những giai thoại bóng đá bất hủ. Từ câu chuyện chiêu mộ cựu danh thủ Kiatisak Senamuang, rồi cuộc bắt tay lịch sử với CLB Arsenal. Và tiếp đến là thương vụ Lee Nguyễn hay sự ra đời của VPF...

Khi bóng đá Việt Nam trong giai đoạn khủng hoảng với liên tục những thất bại không thể chấp nhận, chính lứa cầu thủ U19 HAGL xuất thân từ Học viện HAGL Arsenal JMG đã thắp lại tình yêu và hy vọng cho nhiều người hâm mộ Việt. 

Cũng chính bầu Đức là người có công lớn khi đưa HLV Park Hang Seo ngồi vào chiếc ghế nóng, mở ra thời kỳ vàng son cho bóng đá Việt Nam.

Thật khó để hình dung sẽ ra sao nếu bóng đá Việt Nam không có HAGL và bầu Đức!

Sự ngưỡng mộ dành cho bầu Đức cũng từ đó mà ra. 

Nhắc đến bầu Đức là nói tới một con người tâm huyết, một niềm đam mê bất tận với bóng đá, một ông chủ chịu chơi và không ngại ăn ngay nói thẳng. 

Khi gặp khó khăn, vướng mắc, bầu Đức là một trong những người tiên phong chiến đấu để bóng đá Việt Nam trở nên tốt hơn.

Nhưng trong lần "đụng chuyện" này với VPF, bầu Đức lại dễ dàng tuyên bố "bỏ" V-League 2023. Với nhiều người, đây là bất ngờ. 

Tầm cỡ như bầu Đức mà dễ dàng tuyên bố bỏ giải thì chỉ có thể là do bầu nhiệt huyết và đam mê của ông đã cạn. Bởi nếu còn yêu, ông sẽ tranh đấu đến cùng.

Thật ra, người hâm mộ không nhiều thì ít cũng đã nhận ra rằng HAGL mấy năm trở lại đây đã không còn đầu tư quá nhiều. Tên tuổi và sức hút vẫn còn đó nhưng đội bóng phố núi dường như chỉ để tồn tại ở V-League. 

Công việc kinh doanh của bầu Đức không trơn tru là một trong những nguyên nhân. Nhưng cũng có thể nói là bầu Đức đã mất nhiệt huyết với bóng đá. Và khi bầu Đức dễ dàng nói "bỏ" là bầu nhiệt huyết của ông đã gần cạn. 

Còn đâu một ông bầu thét ra lửa, sẵn sàng tranh đấu cho những điều tốt hơn cho bóng đá Việt Nam. Nếu HAGL không thể tiếp tục, sẽ là một sự tiếc nuối to lớn. Nhưng khi đã không còn tâm huyết với bóng đá nữa, không sớm thì muộn, không cần quá nhiều lý do, người ta sẽ rời đi.


'VPF và HAGL nên cùng xử lý trên tinh thần phát triển bóng đá Việt Nam'

Đây là phát biểu của giám đốc thương mại Công ty CP Sâm Ngọc Linh Kon Tum, ông Nguyễn An, trong buổi công bố nhà tài trợ chính các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2023 chiều 31-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận