31/01/2023 19:08 GMT+7

'VPF và HAGL nên cùng xử lý trên tinh thần phát triển bóng đá Việt Nam'

Đây là phát biểu của giám đốc thương mại Công ty CP Sâm Ngọc Linh Kon Tum, ông Nguyễn An, trong buổi công bố nhà tài trợ chính các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2023 chiều 31-1.

VPF và HAGL nên cùng xử lý trên tinh thần phát triển bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện VPF và các nhà tài trợ trả lời truyền thông trong buổi công bố nhà tài trợ chính các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Chiều 31-1 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) công bố nhà tài trợ chính các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2023, V-League và hạng nhất.

Giải thưởng tăng gần gấp đôi

Cụ thể, V-League 2023 khởi tranh vào ngày 3-2 với tên gọi Night Wolf V-League 1-2023. Tổng giá trị tiền thưởng tăng gần gấp đôi so với mùa giải trước. Đội vô địch nhận 5 tỉ đồng, đội á quân nhận 2,5 tỉ và đội hạng ba nhận 1,25 tỉ.

Giải hạng nhất 2023 có nhà tài trợ chính là thương hiệu Bia Sao Vàng của Bia Hà Nội Nghệ Tĩnh và cũng có mức tiền thưởng cao gấp đôi mùa trước. Đội vô địch sẽ nhận 2 tỉ đồng và giành suất duy nhất thăng hạng V-League mùa sau. Đội hạng nhì nhận 1 tỉ đồng và đội hạng ba nhận 500 triệu đồng.

Chúng tôi chỉ kế thừa những quyền lợi dành cho nhà tài trợ chính

Đại diện đơn vị tài trợ chính V-League 2023 đã lên tiếng về vấn đề CLB HAGL vừa có tuyên bố "nhiều khả năng không tham dự V-League 2023" nếu không được quảng bá nhãn hàng trùng với ngành hàng của nhà tài trợ chính là nước tăng lực.

Giám đốc thương mại Công ty CP Sâm Ngọc Linh Kon Tum, ông Nguyễn An khẳng định "không có thẩm quyền quyết định" trong việc cấp phép cho HAGL sử dụng hình ảnh nhà tài trợ có trùng ngành hàng nước tăng lực trong khuôn khổ V-League 2023.

"Ở góc độ đơn vị tài trợ cho giải đấu, chúng tôi muốn tập trung cùng ban tổ chức làm sao để V-League thành công. Còn việc của HAGL là chuyện riêng của đội bóng. Vì thế chúng tôi để cho ban tổ chức là VPF cùng với HAGL ngồi với nhau cùng xử lý trên tinh thần phát triển bóng đá Việt Nam.

Chúng tôi không tự đặt ra các đòi hỏi về tài trợ độc quyền trong hợp đồng tài trợ ký với VPF. Chúng tôi chỉ kế thừa những quyền lợi dành cho nhà tài trợ chính từ những mùa giải trước", ông Nguyễn An chia sẻ.

VPF và HAGL nên cùng xử lý trên tinh thần phát triển bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

Đại diện nhà tài trợ chính V-League 2023, ông Nguyễn An (giữa) nhận quà kỷ niệm từ tổng giám đốc VPF, ông Nguyễn Minh Ngọc (bìa trái) và tổng giám đốc FPT Telecom, ông Hoàng Việt Anh - Ảnh: H.T

V-League và hạng nhất 2023 sẽ trực tiếp 100% các trận đấu

Bên cạnh phương thức tổ chức thi đấu và giá trị tiền thưởng, V-League 2023 và Giải hạng nhất 2023 hứa hẹn có nhiều đổi mới trong công tác tổ chức truyền dẫn phát sóng, khai thác truyền thông với đơn vị nắm bản quyền truyền hình là FPT Play.

Theo đó, tất cả các trận của hai giải đấu sẽ được tường thuật trực tiếp và phát lại trên hệ thống FPT Play với các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, Internet, điện thoại di động và mạng xã hội.

FPT Play cũng đã hoàn thiện đàm phán với Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài truyền hình TP.HCM (HTV) trong việc phát sóng, trực tiếp các trận đấu. Cụ thể với 7 trận ở mỗi vòng đấu V-League 2023, VTV sẽ trực tiếp 3 trận, còn HTV là 2 trận.

Ngoài việc trực tiếp các trận đấu, FPT Play sẽ sản xuất những chương trình đồng hành, bên lề và hậu trường xuyên suốt giải đấu nhằm cung cấp góc nhìn đa chiều cho khán giả cũng như các hoạt động cổ vũ tại nhiều địa phương.

CLB Hoàng Anh Gia Lai để ngỏ khả năng bỏ V-LeagueCLB Hoàng Anh Gia Lai để ngỏ khả năng bỏ V-League

Trong công văn gởi Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vào tối 30-1, CLB Hoàng Anh Gia Lai đã để ngỏ khả năng không dự V-League 2023 sau khi VPF có thông cáo báo chí vào chiều cùng ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận