10/07/2019 16:14 GMT+7

Mâu thuẫn gia đình, vợ cầm dao cắt phăng 'của quý' của chồng

L.ANH
L.ANH

TTO - Bệnh nhân nam 24 tuổi, mới lập gia đình khoảng 1 năm, chưa có con. Hôm 7-7 do mâu thuẫn gia đình, vợ bệnh nhân đã cầm dao cắt phăng 'của quý' của chồng.

Mâu thuẫn gia đình, vợ cầm dao cắt phăng của quý của chồng - Ảnh 1.

Bác sĩ Bệnh viện Việt - Đức nối phần thân thể bị đứt rời cho bệnh nhân - Ảnh: BVCC

Bệnh nhân đến Bệnh viện Việt - Đức trong tình trạng da và niêm mạc nhợt, vết thương đứt gần rời dương vật, đứt gần hết bó mạch thần kinh dương vật, đứt đôi niệu đạo, đứt gần rời vật hang hai bên.

Gia đình cho biết do mâu thuẫn giữa vợ chồng nên vợ anh này đã cầm dao "xử lý" luôn của quý của chồng.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt - Đức đã chỉ định cấp cứu, vi phẫu nối động mạch, nối thần kinh, tĩnh mạch, niệu đạo... cho bệnh nhân.

PGS-TS Nguyễn Quang, giám đốc Trung tâm Nam học Bệnh viện Việt - Đức, cho biết hằng năm bệnh viện tiếp nhận hàng chục bệnh nhân bị vết thương ở dương vật do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó tổn thương đứt rời dương vật do vật sắc nhọn không phải là hiếm, nhiều vụ việc trong đó do các các bà vợ hoặc phụ nữ có "quan hệ" với bệnh nhân gây ra.

Bác sĩ Quang cũng khuyến cáo trong những trường hợp tương tự, việc bảo quản phần bị đứt rời rất quan trọng để cấp cứu đạt hiệu quả phục hồi cả về hình dạng và chức năng (có thể phục hồi 80-90%). 

Cụ thể là nên rửa nước muối sinh lý phần bị đứt rời, bọc gạc ẩm (tẩm nước muối sinh lý) rồi cho vào túi nilông và đặt vào hộp đựng đá lạnh (bác sĩ lưu ý không nên để phần đứt rời trực tiếp vào đá lạnh). sau đó vận chuyển cả bệnh nhân và phần đứt rời đến cơ sở y tế, tốt nhất là trước 6 giờ tính từ khi bị đứt rời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận