Cần Thơ: Nối thành công dương vật bị đứt lìa

02/07/2019 11:09 GMT+7

TTO - Ngày 2-7, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho biết bệnh viện này vừa phẫu thuật cấp cứu, nối thành công dương vật bị đứt lìa cho một nam bệnh nhân được chuyển đến từ tỉnh Sóc Trăng.

Cần Thơ: Nối thành công dương vật bị đứt lìa - Ảnh 1.

Bác sĩ Lộc thăm khám bệnh nhân sau phẫu thuật. Ảnh - T. LŨY

Trước đó, ngày 30-6, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ tiếp nhận cuộc gọi từ một bệnh viện tuyến dưới, thông báo chuẩn bị chuyển viện trường hợp bệnh nhân bị đứt lìa dương vật. 

Theo đó, anh T. (40 tuổi, ngụ tại Sóc Trăng) được đưa vào cấp cứu trong tình trạng máu chảy vùng dương vật. Người nhà nói do vô ý anh T. bị đứt lìa dương vật. 

Các bác sĩ tuyến dưới đã sơ cứu và hướng dẫn người nhà bảo quản phần bị đứt lìa và chuyển viện ngay đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng mất máu nặng, huyết áp tụt, da niêm nhợt, vết thương dương vật bị đứt lìa sát gốc và máu đang chảy. Phần bị đứt được đặt trong túi nilông và để trong thùng đá đi cùng bệnh nhân.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Phước Lộc, trưởng khoa ngoại niệu, cùng êkíp khoa ngoại chấn thương ngay lập tức mổ cấp cứu, nối và tạo hình dương vật. Sau 4 giờ, ca phẫu thuật khâu nối thành công.

Hiện tại hai ngày sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân ổn định, vết mổ khô, dương vật hồng trở lại, sonde nước tiểu trong. 

Theo bác sĩ Nguyễn Phước Lộc, việc khâu nối vi phẫu mạch máu đòi hỏi sự chính xác và nhịp nhàng của êkíp, sự thành công của cuộc phẫu thuật còn do bệnh nhân được sơ cứu và bảo quản phần đứt đúng cách từ tuyến dưới, được phẫu thuật nối trong thời gian vàng (trước 6 giờ khi bị tổn thương).

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận