18/01/2021 08:01 GMT+7

Mẫu Sơn 1,8 độ, miền Bắc rét hại ban đêm, ngày nắng

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Sáng 18-1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung bộ. Ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét đậm, rét hại, tuy nhiên trời rét về đêm và sáng, ngày nắng.

Mẫu Sơn 1,8 độ, miền Bắc rét hại ban đêm, ngày nắng - Ảnh 1.

Ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét đậm, rét hại, tuy nhiên trời rét đậm, rét hại về đêm và sáng, ngày nắng - Ảnh: CHÍ TUỆ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 18-1 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung bộ. Ở vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Nhiệt độ thực đo lúc 6h tại các địa phương thấp nhất tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 1,8 độ, Sa Pa (Lào Cai) 2,4 độ, Pha Đin (Điện Biên) 3,7 độ, Trùng Khánh (Cao Bằng) 5,9 độ, các khu vực đồng bằng và Bắc Trung bộ, nhiệt độ đều trên 10 độ.

Dự báo trong 1-2 giờ tới (7-8h) nhiệt độ các khu vực trên sẽ giảm dần khoảng 0,5 - 1 độ C.

Ngày và đêm nay, không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên ngày và đêm nay ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa rào.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung bộ trời rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4 - 7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ. Tây Nguyên đêm và sáng trời rét.

Từ đêm nay 18-1, Nam Trung bộ và Nam bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay, không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Ông Trần Quang Năng - trưởng phòng dự báo thời tiết Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia - cho biết đây là đợt không khí lạnh mạnh, tuy nhiên không mạnh bằng đợt rét đậm, rét hại từ ngày 7 đến 11-1.

"Đặc biệt, thời gian duy trì của đợt rét đậm, rét hại này cũng ngắn hơn, kéo dài từ 17 đến 19-1. Trong đó riêng ngày 17-1 trời nhiều mây, âm u, rét ẩm, từ ngày 18 đến 19-1 trời nắng, rét đậm, rét hại chủ yếu xảy ra vào đêm và sáng, chênh lệch nhiệt độ ngày đêm rất cao" - ông Năng nói.

Du khách đổ xô đi ngắm băng giá, khách sạn ở Mẫu Sơn cháy phòng Du khách đổ xô đi ngắm băng giá, khách sạn ở Mẫu Sơn cháy phòng

TTO - Ngày 9-1, khách du lịch tiếp tục đổ về Phja Oắc (Cao Bằng), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) để xem băng giá, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông ở một số điểm. Tại khu du lịch Mẫu Sơn đã cháy phòng nghỉ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận