Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Đêm nay 16-1, miền Bắc bắt đầu đón đợt rét hại

16/01/2021 08:23 GMT+7

TTO - Dự báo khoảng đêm 16-1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Đêm nay 16-1, miền Bắc bắt đầu đón đợt rét hại - Ảnh 1.

Vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết - Ảnh: CTV

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng đêm 16-1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng 17-1, Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ. Từ ngày 17-1, các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông.

Ngày 17-1, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ.

Từ đêm 17-1, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét, Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm. Từ ngày 18-1 các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Khu vực Hà Nội đêm nay và sáng 17-1, có mưa nhỏ, ngày 17-1 trời chuyển rét đậm, có nơi rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ. Từ ngày 18-1 trời rét đậm vào đêm và sáng, ngày nắng.

Rút kinh nghiệm từ đợt rét hại từ ngày 7 đến 13-1 làm thiệt hại 1.800 con gia súc và suy giảm sức chống chịu của đàn gia súc, đặc biệt là các tỉnh Trung Bộ bị thiệt hại lớn dù không nằm trong trọng điểm rét, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống yêu cầu các tỉnh thành tập trung triển khai các biện pháp, đảm bảo an toàn cho người già, trẻ em, học sinh. Các địa phương cũng chủ động cho học sinh nghỉ học.

Thành lập các đoàn kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống rét cho người, vật nuôi và cây trồng.

Thông báo, hướng dẫn cho khách du lịch xem băng giá, mưa tuyết để đảm bảo an toàn, cảnh báo khu vực trơn trượt, nguy hiểm.

Nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, tuyết rơi phủ trắng Y Tý Nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, tuyết rơi phủ trắng Y Tý

TTO - Nhiệt độ tại vùng núi cao Sa Pa và Y Tý (Lào Cai) xuống dưới 0 độ C. Mưa tuyết đã xuất hiện trong đêm 10 và rạng sáng 11-1.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận