Tag: mất sức lao động

120 ngày không có việc làm - Kỳ 3: Giỏi nghề cũng mỏi mòn nằm nhà

TTO - Bình thường, những người có tay nghề chuyên môn sống rất ổn, thậm chí còn được săn đón làm việc và trả lương cao, nhưng đợt dịch thứ tư này họ cũng phải mỏi mòn nằm dài ở nhà suốt gần 4 tháng qua.

Người già, phụ nữ mang thai mắc kẹt ở TP.HCM, xúc động ngày trở về quê

TTO - Tỉnh Đắk Nông từ sáng sớm nay đã cử 10 xe đón hơn 200 người chủ yếu là người già, trẻ em và phụ nữ mang thai về quê tránh dịch. Nhiều người đã sống chật vật nhiều tháng ở TP.HCM, nay được đón về không giấu được niềm hạnh phúc. .

Các hãng dược phẩm chi 260 triệu USD dàn xếp bê bối thuốc giảm đau opioid

Ngày 21-10, các tập đoàn dược phẩm hàng đầu của Mỹ đạt được thỏa thuận chi khoảng 260 triệu USD để dàn xếp vụ kiện liên quan tới vai trò của các hãng này trong cuộc khủng hoảng lạm dụng thuốc giảm đau.

'Quên' rà soát, Bảo hiểm xã hội Hải Phòng chi sai tiền trợ cấp cả chục năm

TTO - 'Quên' rà soát những người đang hưởng trợ cấp, Bảo hiểm xã hội TP Hải Phòng đã chi sai cho hàng chục trường hợp bị hết thời hạn được hưởng theo quy định, làm thất thoát hàng tỉ đồng và khó thu hồi.

'Xã hội đã sinh ra em lần nữa'

TTO - Thông qua 'Nhịp cầu nhân ái' trên Tuổi Trẻ Online nhiều mạnh thường quân đã dang tay giúp cậu bé bị ung thư hơn 1 tỉ đồng. Cậu bé ấy bây giờ thế nào?

Cả trường giúp học sinh nghèo chống chọi bạo bệnh

TTO - Mấy ngày qua, từng em học sinh đã trích một bữa nhỏ của mình, từng lượt phụ huynh đã tìm đến trường để chia sẻ một chút tấm lòng cho một học sinh bị bạo bệnh. Hình ảnh ấm lòng ấy đang lan tỏa tại một huyện vùng ven TP.HCM.

Con nhận cha tại... bệnh viện sau 37 năm thất lạc

TTO - Anh Đức nhận được tin một người có thể là bố anh đang nằm ở Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng hôn mê. Ngay trong đêm, anh em anh Đức lên Hà Nội, tìm người bố đẻ đã rời nhà 37 năm trước.

Cơn 'bốc hỏa' của người chồng đánh chết tài xế ngủ chung với vợ

TTO - 60 tuổi. Râu đã bạc. Mái tóc cũng bạc trắng như cước, chỉ còn lấm tấm vài sợi đen sót lại. Chẳng ai nghĩ rằng một người như thế, ở cái tuổi như thế lại phải hầu tòa bởi chuyện ghen tuông.

Viêm khớp dạng thấp, điều trị càng sớm càng tốt

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý viêm mô hoạt dịch ở khớp kéo dài, gây ăn mòn xương, phá hủy sụn và mất toàn bộ cấu trúc của khớp.

Con hứa sẽ thực hiện tâm nguyện của bố

TTO - Giữa cơn khốn khó, em Bùi Thị Phương Uyên (14 tuổi, trường THCS Nguyễn Hiền Học, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) vẫn từng ngày viết tiếp di nguyện của người cha quá cố, là cố gắng học thật giỏi để trở thành một cô giáo.