Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Mất một răng nên làm cầu răng sứ hay trồng răng implant?

19/12/2018 09:00 GMT+7

Làm cầu răng sứ sẽ cần mài răng 2 bên để bắc cầu trong khi trồng răng implant sẽ phục hồi răng với chân và thân như răng thật.

Mất một răng nên làm cầu răng sứ hay trồng răng implant? - Ảnh 1.

Một phòng khám sang trọng, sạch đẹp của hệ thống nha khoa hàng đầu Việt Nam

Mất răng là một hiện tượng phổ biến ở người trưởng thành do nhiều vấn đề khác nhau. Rất nhiều độc giả thắc mắc về phương pháp nào phục hồi răng hiệu quả, làm cầu răng sứ hay trồng răng implant. Độc giả Vũ Thu Nga (35 tuổi, Quận 3, TP.HCM) hỏi:

"Tôi bị mất một răng đã lâu và muốn làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, bạn tôi lại khuyên nên đến Nha khoa Kim trồng răng Implant rồi bọc mão sứ lên trên để giống răng thật hơn và bền chắc nhiều năm. Xin bác sĩ tư vấn giúp: với tình trạng răng của tôi thì nên làm cầu răng sứ hay trồng răng implant?"

Theo ThS.BS Nguyễn Hồng Huy - Giám đốc chuyên môn hệ thống Nha khoa Kim, khi bị mất răng có ba phương pháp phục hồi răng bị mất là: làm cầu răng sứ, răng tháo lắp và trồng răng implant. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng nhưng trồng răng implant là phương pháp tiên tiến và tối ưu nhất hiện nay so với các phương pháp truyền thống.

Mất một răng nên làm cầu răng sứ hay trồng răng implant? - Ảnh 2.

ThS.BS Nguyễn Hồng Huy - tốt nghiệp thạc sĩ implant tại Mỹ

Trường hợp chỉ mất một răng, nếu làm cầu răng sứ sẽ phải mài hai răng trụ kế bên khoảng mất răng và phải làm cầu ba răng sứ liên kết lại với nhau. Phương pháp này có nhược điểm là gây tổn hại đến các răng thật kế bên.

Phương pháp trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng bị mất nhanh chóng, hiệu quả nhất, hiện nay được nhiều chuyên gia đánh giá cao vì có nhiều ưu điểm vượt trội:

- Răng implant có tính thẩm mỹ hoàn hảo, đẹp tự nhiên như răng thật.

- Khi trồng răng implant không phải mài răng nên không làm ảnh hưởng răng khác.

- Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

- Tuổi thọ răng implant 15-20 năm, thậm chí trọn đời nếu biết chăm sóc đúng cách.

- Răng implant có độ cứng cao, chịu lực tốt, đảm bảo ăn nhai bình thường như răng thật.

- Quy trình thực hiện không đau, hạn chế xâm lấn, đảm bảo an toàn.

Clip mô phỏng hai phương pháp điều trị mất một răng  

Trường hợp nếu trồng răng implant, bác sĩ sẽ tiến hành đặt một trụ kim loại làm bằng Titanium vào bên trong xương hàm ở vùng đã mất răng nhằm mục đích thay thế chân răng rồi bọc mão răng sứ đã chế tạo theo đúng tỉ lệ phù hợp lên trụ implant thông qua khớp nối Abutment. Sau khi trồng răng implant, khách hàng sẽ có một chiếc răng hoàn chỉnh, đầy đủ chân răng và thân răng như răng thật.

Mất một răng nên làm cầu răng sứ hay trồng răng implant? - Ảnh 4.

ThS.BS Nguyễn Hồng Huy thực hiện một ca điều trị mất răng tại phòng khám Nha khoa Kim

Vì vậy khách hàng nên đến Nha khoa Kim để được bác sĩ tư vấn, thăm khám kỹ hơn, từ đó sẽ có quyết định chọn phương pháp trồng răng implant hay làm cầu răng sứ.

Để biết thông tin chi tiết vui lòng truy cập www.nhakhoakim.com , liên hệ trực tiếp đến số hotline 19001041 hoặc click vào địa chỉ Nha khoa Kim để biết địa chỉ chi tiết của hệ thống 26 phòng khám trên toàn quốc.
T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận