Tag: mặt hàng xuất khẩu

Đòn bẩy phục hồi cho các doanh nghiệp xuất khẩu

Hàng trăm mặt hàng xuất khẩu của các doanh nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam đã có mặt tại Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu 2024, khai mạc ngày 8-5.

Cocaine sắp trở thành mặt hàng xuất khẩu số 1 của Colombia

Các chính sách về ma túy 'lỏng lẻo' của chính quyền Colombia đã vô tình tạo điều kiện cho việc sản xuất và buôn bán cocaine tại nước này ngày càng mở rộng.

5 nhóm hàng xuất khẩu nào lọt nhóm chục tỉ USD?

Tính đến 15-7, tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước đạt 343,648 tỉ USD. Trong đó, xuất khẩu đạt 178,447 tỉ USD, còn nhập khẩu đạt 165,201 tỉ USD. Xuất siêu tiếp tục tăng cao với 13,246 tỉ USD.

Sữa đặc Ông Thọ dẫn đường cho Vinamilk vào thị trường tỉ dân

Mở rộng thêm các cơ hội kinh doanh mới, Vinamilk đưa sữa đặc Ông Thọ chinh phục thị trường Trung Quốc và quốc tế.

Chuyện gì đang xảy ra với con tôm Việt Nam?

Bốn tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm Việt Nam giảm đến 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện nhiều vùng nuôi tôm đã “treo ao” vì giá tôm giảm, những quý tới sản lượng tôm sẽ giảm nữa.

Bắc Giang, Cần Thơ dẫn đầu về tăng trưởng sản xuất công nghiệp

TTO - Sản xuất công nghiệp tháng 8 phục hồi nhanh, ước tăng 15,6% cùng kỳ năm trước. Tính chung 8 tháng năm 2022, chỉ số sản xuất toàn ngành tăng 9,4% so với cùng kỳ, trong đó nhiều sản phẩm chủ lực có mức tăng mạnh như bia, chế biến thủy hải sản...

Đồ gỗ, nông sản xuất khẩu từ Việt Nam vào Peru hưởng thuế suất 0%

TTO - Đồ gỗ ngoại thất, hạt điều, chè, hạt tiêu, rau củ quả, một số loại cà phê xuất khẩu từ Việt Nam có thuế suất về 0% ngay khi Peru chính thức phê chuẩn gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Dệt may vào Liên minh Kinh tế Á Âu sắp vượt ngưỡng ưu đãi cho phép

TTO - 12 mã hàng của nhóm sản phẩm váy, đầm, quần áo phụ nữ xuất khẩu từ Việt Nam vào khu vực Liên minh Kinh tế Á Âu (EAEU) được hưởng ưu đãi thuế quan có nguy cơ vượt mức ngưỡng (trigger level) áp dụng biện pháp phòng vệ năm 2020 theo quy định.

Vụ mùa đặc biệt của vải thiều Lục Ngạn

TTO - Cứ từ giữa tháng 6 đến đầu tháng 7 hằng năm, đến đất Lục Ngạn (Bắc Giang), cách Hà Nội hơn 60km về phía đông bắc, du khách sẽ thấy một màu đỏ tươi của vải thiều trên khắp các nẻo đường.

Sáng kiến hộp chống thoát mùi sầu riêng khi vận chuyển

Ngày 4/6, Viện Nghiên cứu và khoa học công nghệ Thái Lan (TISTR) đã công bố sáng kiến mới giúp đóng gói những loại quả có mùi mạnh như sầu riêng.