04/04/2024 15:56 GMT+7

Mặt đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn nóng đến 63 độ, cảnh báo tình huống xe gặp tai nạn do nổ lốp

Một số đoạn đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn có nhiệt độ đo được trên mặt đường lên đến 63 độ C trong những ngày qua. Cơ quan chức năng đã phát cảnh báo cho các tài xế về việc cẩn trọng tình huống xe gặp tai nạn do nổ lốp vì đi trên mặt đường quá nóng.


Chiếc xe hơi gặp nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn sáng 4-4 nghi do bị nổ lốp xe vì mặt đường nóng - Ảnh: Đ.THÀNH

Chiếc xe hơi gặp nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn sáng 4-4 nghi do bị nổ lốp xe vì mặt đường nóng - Ảnh: Đ.THÀNH

Ngày 4-4, thiếu tá Lê Xuân Thưởng (đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5, Phòng 6, Cục Cảnh sát giao thông) cho biết những ngày qua đơn vị đã liên tục nhận được phản ảnh về việc nhiều xe chạy trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn gặp sự cố về lốp xe.

Mặt đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn nóng đến 63 độ C, cảnh báo nổ lốp xe

Theo đó, trong 4 ngày vừa qua, đơn vị đã nhận được hơn 10 phản ảnh của các tài xế về việc xe của họ gặp sự cố nổ lốp.

Mới đây nhất là vào sáng 4-4, một ô tô con đang chạy theo hướng Nam - Bắc trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, khi đến đoạn thuộc địa phận TP Huế thì xảy ra tai nạn.

Qua kiểm tra ban đầu, lốp xe bên phải của ô tô này bị nổ lốp khiến tài xế mất lái, đâm xuống rãnh thoát nước bên đường.

Rất may là vụ tai nạn không có thiệt hại về người. Chiếc xe gặp nạn bị hư hỏng nặng.

Thiếu tá Thưởng cho biết một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn kể trên có thể do mặt đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn những ngày qua quá nóng, gây thay đổi áp suất lốp xe và dẫn đến việc nổ lốp.

Theo thiếu tá Thưởng, sau khi nhận được các phản ảnh của tài xế, đơn vị đã tiến hành kiểm tra nhiệt độ mặt đường và kết quả có nhiều đoạn nhiệt độ lên đến 63 độ C.

"Chưa thể kết luận những vụ tai nạn kể trên đều do nhiệt độ mặt đường quá nóng, dẫn đến áp suất lốp thay đổi, khả năng chịu lực yếu đi và nổ lốp.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, các tài xế trước khi cho xe lên cao tốc cần kiểm tra lốp xe thật kỹ càng và quan trọng nhất là phải đảm bảo lái xe đúng tốc độ quy định", thiếu tá Thưởng nói.

Một chiếc xe bị vỡ lốp khi chạy trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn - Ảnh: X.T.

Một chiếc xe bị vỡ lốp khi chạy trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn - Ảnh: X.T.

Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 đã bố trí 3 tổ cảnh sát giao thông thường xuyên túc trực dọc cao tốc Cam Lộ - La Sơn để xử lý nhanh các sự cố xảy ra.

Đơn vị cũng đề nghị các tài xế đi trên tuyến đường này cần dán phản quang ở đuôi xe để xe cùng chiều phát hiện trong đêm tối, mỗi xe trang bị tối thiểu 3 chóp nón nhựa, tam giác phản quan để cảnh báo khi xe gặp sự cố. 

Trong trường hợp gặp sự cố khẩn cấp trên tuyến, các tài xế cần gọi ngay đến số điện thoại 0949.05.05.08 để nhận được sự trợ giúp của lực lượng cảnh sát giao thông.

Cảnh sát giao thông phát tờ rơi hướng dẫn tài xế cách xử lý khi gặp sự cố trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn - Ảnh: HOÀNG TÁO

Cảnh sát giao thông phát tờ rơi hướng dẫn tài xế cách xử lý khi gặp sự cố trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn - Ảnh: HOÀNG TÁO

"Số điện thoại này chúng tôi cũng sẽ tiếp nhận thông tin vượt ẩu, đi ngược chiều, dừng đỗ không đúng quy đinh, xác minh vi phạm từ hình ảnh tài xế cung cấp. Lực lượng cảnh sát hỗ trợ tài xế khi họ gặp sự cố, ngược lại tài xế hỗ trợ chúng tôi để xử lý nghiêm xe vi phạm", thiếu tá Thưởng nói.

Những ngày qua Đài Khí tượng thủy văn Huế liên tục đưa ra những cảnh báo nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất đo được là hơn 39 độ C. Đây là đợt nắng nóng có cường độ mạnh nhất xảy ra trên địa bàn từ đầu năm 2024 đến nay.

Ngày đầu cấm xe tải nặng trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Xe quay đầu, xe vẫn lưu thôngNgày đầu cấm xe tải nặng trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Xe quay đầu, xe vẫn lưu thông

Tại các điểm giao trên toàn tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn, biển báo chưa được cắm đầy đủ nên nhiều xe tải nặng 6 trục vẫn lưu thông, nhiều xe đến điểm vào cao tốc phải quay đầu.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên