Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

MAS: Chuyến bay MH370 - Malaysia hết nhiên liệu lúc 9g30

08/03/2014 10:10 GMT+7

TTO - 9g05 sáng 8-3 (10g05 giờ VN), Hãng hàng không Malaysia (MAS) đã xác nhận chuyến bay MH370 mất tích và phòng kiểm soát không lưu Subang của Malaysia đã mất liên lạc với chuyến bay này vào khoảng 2g40 (3g40 giờ VN) sáng 8-3.

Thiếu tướng Phạm Hoài Giang: Máy bay mất liên lạc trong lãnh hải Malaysia"VN đã tiếp nhận và liên lạc thì không nhận được tín hiệu""Máy bay Malaysia mất tích trước khi vào không phận VN"

QZQkF7um.jpgPhóng to
Reuters dẫn lời phó chủ tịch điều hành của MAS, ông Fuad Sharuji cho biết chiếc máy bay sẽ hết nhiên liệu vào khoảng 8g30 sáng nay 8-3 (tức 9g30 giờ VN) vì nhiên liệu nạp vào máy bay khi cất cánh chỉ đủ cho hành trình 7 giờ bay. “Chúng tôi đang cố dò tung tích của chiếc máy bay bằng mọi cách nhưng cho đến giờ vẫn chưa thấy tín hiệu nào” – ông Fuad cho biết.

Cùng lúc tổng giám đốc điều hành của MAS Ahmad Jauhari Yahya cho biết MAS đang liên hệ với trung tâm cứu hộ các nước để nhờ hỗ trợ, điều động các độ tìm kiếm và cứu nạn xác định vị trí của chuyến bay. “Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi phải công bố rằng chúng tôi đã hoàn toàn mất liên lạc với chuyến bay MH370”- ông Yahya nói.

Ông Bùi Văn Võ, quan chức của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VAAV) khẳng định chiếc máy bay trên đã không đăng ký lịch trình bay vào không phận Việt Nam, khu vực trên biển giữa Malaysia và thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 17g21 GMT (khoảng 0g21 ngày 8-3 theo giớ Việt Nam). “Mã số của chuyến bay này không xuất hiện trên hệ thống của chúng tôi” – Ông Bùi Văn Võ, trưởng phòng điều khiển bay của CAAV.

Tân Hoa xã dẫn lời Bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết Trung Quốc đang làm mọi cách để hỗ trợ tìm kiếm chiếc máy bay. “- Thông tin hiện giờ rất lộn xộn. Chúng tôi hy vọng chuyến bay an toàn” – ông Vương Nghị nói. Trên chuyến bay có 158 hành khách là người Trung Quốc.

MỸ LOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận