11/04/2018 20:57 GMT+7

Mark Zuckerberg tự tin hơn trong ngày điều trần thứ hai

D.KIM THOA - Đ.K.L.
D.KIM THOA - Đ.K.L.

TTO - |Trong phiên điều trần ngày 11-4, Mark Zuckerberg tỏ ra khá tự tin trước các dân biểu. Nội dung buổi điều trần cũng không khác mấy so với ngày điều trần đầu tiên 10-4.

Mark Zuckerberg tự tin hơn trong ngày điều trần thứ hai - Ảnh 1.

Lúc 10h sáng 11-4 giờ Mỹ, tức 21h cùng ngày theo giờ Việt Nam, tỉ phú Mark Zuckerbeg tiếp tục có mặt tại phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện.

Theo tạp chí Fortune, Ủy ban này hiện có 55 thành viên, trong đó có 31 thành viên thuộc đảng Cộng hòa, do dân biểu Greg Walden, bang Oregon, của đảng Cộng hòa làm chủ tịch.

Trên thực tế, những nội dung đã được chuẩn bị cho phiên điều trần trước Hạ viện (công bố trên trang web của Hạ viện Mỹ) cũng tương tự như những gì ông chủ Facebook trình bày trước hai ủy ban Thượng viện ngày 10-4.

Theo đó, CEO Facebook đã tập trung vào các vấn đề quyền riêng tư của người dùng, bê bối của công ty Cambridge Analytica, sự can thiệp bầu cử Mỹ của nga và những gì Facebook đang làm để khắc phục và ngăn ngừa những vấn đề đó.

Trước phiên điều trần hôm nay, chủ tịch Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện, ông Greg Walden, chia sẻ với đài Fox News cho biết phiên điều trần sẽ tập trung vào sự minh bạch, trách nhiệm và niềm tin.

Ngoài ra ông Walden cũng nói phần lớn thời gian buổi điều trần sẽ tập trung vào vai trò cá nhân ông Zuckerbeg trong vấn đề lạm dụng dữ liệu người dùng.

Ông Walden còn hé lộ khả năng Ủy ban của ông sẽ mời các công ty khác như Twitter và Google tham gia điều trần vào một buổi khác sau này.

Ông chủ tịch Ủy ban con người nhấn mạnh tầm quan trọng ở những kỳ vọng của người dùng, làm sao lấy lại niềm tin với họ.

Căn cứ vào nội dung bản ghi nhớ đăng tải trên trang web của Ủy ban Thương mại và Năng lượng Mỹ, có thể thấy sau đây là những nội dung có thể các thành viên của Ủy ban này sẽ tập trung chất vấn CEO Facebook trong ngày điều trần thứ 2:

1, Facebook có cho phép việc thu thập và bán dữ liệu người dùng của khách hàng mà không được họ cho phép không?

2, Facebooke có vi phạm chính những chính sách hoạt động của họ liên quan tới việc chia sẻ dữ liệu người dùng không?

3, Các chính sách của Facebook liên quan tới quyền riêng tư của người dùng đã thay đổi như thế nào kể từ khi nền tảng dịch vụ Facebook bắt đầu hoạt động?

4, Facebook đã thực hiện những thay đổi gì, hoặc công ty này có kế hoạch triển khai liên quan tới việc sử dụng thông tin người dùng của công ty này, và thông tin đó được cung cấp cho các bên thứ 3 theo cách nào?

Giới quan sát đánh giá Mark Zuckerberg đã là "người chiến thắng" trong phiên điều trần ngày 10-4 trước Thượng viện khi duy trì được vẻ điềm tĩnh, bám chắc được quan điểm tranh luận trong suốt phiên. 

Giới đầu tư đã "tưởng thưởng" cho anh bằng việc cổ phiếu Facebook tăng 4,4% vào thời điểm chốt phiên giao dịch cùng ngày, tăng thêm 21,3 tỉ USD cho giá trị vốn hóa của công ty và gần 3 tỉ USD tài sản ròng cho ông chủ Facebook.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận