12/04/2018 14:58 GMT+7

Mark Zuckerberg kê nệm ngồi để khỏa lấp chiều cao khiêm tốn?

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Việc CEO Mark Zuckerberg của Facebook kê tấm nệm dưới ghế trong buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ đã tạo ra làn sóng chế ảnh khắp internet.

Mark Zuckerberg kê nệm ngồi để khỏa lấp chiều cao khiêm tốn? - Ảnh 1.

Ông Mark Zuckerberg tại buổi điều trần Quốc hội ngày 11-4 - Ảnh: GETTY IMAGES

Trong hai ngày 10 và 11-4, Mark Zuckerberg đã phải trả lời chất vấn của hàng chục nghị sĩ lưỡng viện tại Mỹ, liên quan tới sự cố rò rỉ thông tin cá nhân của 87 triệu tài khoản Facebook. Trong hai buổi điều trần trước Thượng viện và Hạ viện Mỹ, mỗi ngày Mark Zuckerberg phải ngồi liền hơn 5 tiếng.

Cư dân mạng đang truyền nhau những tấm ảnh chụp dáng bộ của ông này tại Quốc hội, trong đó nổi bật nhất là chi tiết Mark Zuckerberg có một tấm nệm dày dưới ghế.

Chủ đề này ngay lập tức trở thành đề tài không chỉ của cư dân mạng mà cả của báo chí.

Nhiều ý kiến cho rằng việc lót nệm ngồi lên sẽ khiến Mark Zuckerberg cao thêm, và từ đó giúp doanh nhân này cảm thấy mình "khổng lồ", không lép vế trước hàng chục chính trị gia đang vây quanh.

Tạp chí Fortune dẫn lời bác sĩ Joel Press, trưởng khoa vật lý trị liệu tại Bệnh viện Phẫu thuật đặc biệt tại thành phố New York, nói rằng tấm nệm ấy có thể giúp Mark Zuckerberg giải quyết vấn đề cơ, khớp.

Theo bác sĩ Press, đối với những người phải ngồi liên tục, áp lực sẽ dồn lên phần đĩa đệm nhiều hơn so với khi di chuyển. Vì vậy, nhiều người chọn cách lót một tấm đệm để hỗ trợ lưng, hoặc cũng có thể dùng để đối phó với chấn thương gân kheo, lưng, đầu gối và mông.

Ngoài ra cũng phải kể đến lý do bộ bàn ghế ở Quốc hội được thiết kế phù hợp cho những người cao từ 1m73 đến 1m77 có thể đặt tay thoải mái. 

Trong khi đó, Mark Zuckerberg chỉ cao 1m71 nên sẽ không thoải mái ngồi bộ bàn này, nếu không "gia cố" thêm.

Mark Zuckerberg kê nệm ngồi để khỏa lấp chiều cao khiêm tốn? - Ảnh 2.

Ông Zuckerberg ngồi lên tấm đệm - Ảnh: TWITTER

Việc đồn đoán quá nhiều khiến Facebook phải lên tiếng về vấn đề này. Trong tuyên bố gửi báo New York Post, Facebook viết rằng việc bố trí tấm đệm nêu trên thực ra là "tiêu chuẩn của ủy ban" nhằm giúp đỡ những người đang ngồi "ghế nóng" như trong cuộc điều trần vừa qua.

Theo Facebook, Mark Zuckerberg đã không từ chối đề nghị này "vì bản thân ông ta cũng thích ngồi đệm".

Trang Washingtonian cũng nói rằng thực tế tấm nệm ấy là do Quốc hội cung cấp cho ông Zuckerberg.

Không biết thực sự tác dụng của tấm nệm này là gì nhưng ít nhất nó đang là đề tài để một số người dùng mạng xã hội vui tính nhanh chóng chế ảnh hài hước.

Mark Zuckerberg tự tin hơn trong ngày điều trần thứ hai Mark Zuckerberg tự tin hơn trong ngày điều trần thứ hai

TTO - |Trong phiên điều trần ngày 11-4, Mark Zuckerberg tỏ ra khá tự tin trước các dân biểu. Nội dung buổi điều trần cũng không khác mấy so với ngày điều trần đầu tiên 10-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận